Lương tháng ở VTV cao hay thấp: Nam MC tiết lộ câu trả lời với 3 điểm mấu chốt!

10/08/2021 08:45 AM | Sống

Biên tập viên ở VTV lương mỗi tháng bao nhiêu? Khám phá câu trả lời từ một biên tập viên của Đài!

Lương tháng ở VTV cao hay thấp: Nam MC tiết lộ câu trả lời với 3 điểm mấu chốt!

Từ trước đến nay, lương luôn là một vấn đề nhạy cảm đối với doanh nghiệp và cá nhân người lao động. Xuất phát từ nhiều lý do mà mức lương thường được các công ty quy định nhân viên đảm bảo tính bảo mật. Chính vì tiền lương không được phép tiết lộ công khai nên vô hình trung tạo nên sự tò mò đối với dư luận.

Thử đặt trường hợp như các biên tập viên truyền hình xuất hiện với hình ảnh chỉnh chu, rạng ngời là vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về tiền lương mà họ nhận được sau khi "lên sóng" là bao nhiêu không? Mới đây, trên tài khoản Tik Tok cá nhân, biên tập viên (BTV) Hữu Trí của Chuyển động 24h (VTV), đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh câu chuyện muôn thuở này!

Cụ thể, khi được một fan hỏi về "liệt kê mức lương ở VTV", nam BTV của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) khẳng định "đây là một câu hỏi nhạy cảm" nhưng cơ bản dựa trên ba yếu tố là "riêng tư, tuỳ thuộc vị trí và tuỳ theo năng lực".

Lương tháng ở VTV cao hay thấp: Nam MC tiết lộ câu trả lời với 3 điểm mấu chốt! - Ảnh 1.

Đảm bảo sự riêng tư

Theo BTV Hữu Trí, lương ở VTV sẽ đảm bảo sự riêng tư - "người nào biết của người nấy", không thể biết những người khác nhận bao nhiêu. Anh cho biết khi đến cuối tháng nhận lương, bộ phận kế toán sẽ gửi cho một bảng Excel và mỗi người phải nhập một mã số cá nhân thì mới xem được bảng lương của mình. Vì thế mỗi người chỉ có thể biết được khoản lương tháng của mình mà thôi!

Tuỳ thuộc vị trí

BTV Hữu Trí chia sẻ tuỳ thuộc các vị trí khác nhau như: phóng viên, biên tập viên, thư ký biên tập, âm thanh, ánh sáng,… sẽ có một mức lương khác nhau, song, nhìn chung được chia làm hai khoản: lương cơ bản và lương sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút). Lương cơ bản giống như mức lương đi làm tại các cơ quan nhà nước, tuỳ theo hệ số, thâm niên, học vị,…

Còn lương sản phẩm lại phụ thuộc vào vị trí và năng lực, như đối với bộ phận âm thanh, ánh sáng được nhận khoán một khoản nhất định mỗi tháng, trong khi với phóng viên, BTV lại làm theo năng suất (làm nhiều nhận nhiều, ít nhận ít).

Tuỳ theo năng lực

Nam BTV sở hữu chất giọng Nam Bộ đặc trưng của Chuyển động 24h chia sẻ thêm nếu dẫn số lượng nhiều bản tin hơn thì nhận được nhiều tiền lương hơn nhưng nếu chất lượng dẫn tốt hơn thì sẽ được chấm bậc cao hơn từ đó cũng nhận được nhiều tiền nhuận bút hơn.

Lê Huy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm