Lương 7 triệu đồng/tháng vẫn "tậu" xe mua nhà được, "học lỏm" ngay bí quyết chi tiêu của tỉ phú

30/07/2021 01:14 PM | Sống

Thu nhập bao nhiêu không quan trọng, bạn sử dụng tiền như thế nào mới quan trọng.

Lương 7 triệu đồng/tháng vẫn "tậu" xe mua nhà được, "học lỏm" ngay bí quyết chi tiêu của tỉ phú

Theo tỉ phú Lý Gia Thành, lương dù có 7 triệu đồng/tháng thì cũng chẳng đáng lo ngại. Biết tận dụng "nguyên tắc chia 5" của ông, chắc chắn bạn sẽ sớm mua được nhà sắm được xe sau vài năm bươn chải ở thành phố.

Lương 7 triệu đồng/tháng vẫn tậu xe mua nhà được, học lỏm ngay bí quyết chi tiêu của tỉ phú - Ảnh 1.

Khoản 1: 30% thu nhập, tương đương 2,1 triệu đồng

Với khoản tiền này, bạn sẽ dùng để chi trả sinh hoạt phí hằng ngày. Tốt hơn hết, bạn nên tự nấu cơm, tự pha cà phê tại nhà để vừa tiết kiệm tiền vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp bạn nâng cao cuộc sống.

Còn nếu làm biếng một chút, bữa sáng bạn có thể ăn 1 quả trứng luộc với 1 cốc sữa đậu nành. Bữa trưa đổi món mua một phần cơm và thêm chút trái cây; tới bữa tối tự nấu tại nhà và trước khi đi ngủ uống 1 cốc sữa để đảm bảo vẫn nạp đủ dinh dưỡng.

Khoản 2: 20% thu nhập, tương đương 1,4 triệu đồng

Hãy sử dụng số tiền này để xây dựng, mở rộng các mối quan hệ của bạn. Nếu được, bạn nên dành 2 lần/tháng để mời cơm bạn bè, chi phí khoảng 1 triệu đồng. 

Bạn chẳng thể đi một mình nếu đi xa. Vì thế, hãy đẩy mạnh những mối quan hệ đối với người có hiểu biết hơn bạn, giàu hơn bạn hay những người có thể giúp bạn trong công việc làm ăn. Có qua có lại, chắc chắn sau 1 năm, giá trị sau 1 năm của bạn sẽ có những khác biệt rõ ràng.

Lương 7 triệu đồng/tháng vẫn tậu xe mua nhà được, học lỏm ngay bí quyết chi tiêu của tỉ phú - Ảnh 2.

Khoản 3: 15% thu nhập, tương đương 1,05 triệu đồng

Dù bạn đã đi làm nhưng học tập vẫn là điều cần thiết để phát triển bản thân bạn, giúp bạn khám phá những điểm mạnh mới của chính mình. Số tiền khoảng 80.000 đồng - 350.000 đồng dùng để mua sách chắc hẳn cũng đủ với ví tiền của bạn chứ? 

Với 700.000 đồng còn lại, bạn nên đăng kí vào một khoá học ngắn hạn về kĩ năng. Nếu số tiền dư nhiều hơn, bạn có thể chọn những khoá học cao cấp. Trong giai đoạn cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch, học online chắc chắn là một phương pháp hữu hiệu cho việc tăng kiến thức mà không cần di chuyển nhiều.

Khoản 4: 25% thu nhập, tương đương 1,75 triệu đồng

Khi số tiền bạn kiếm được chưa nhiều, bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng. Tới khi số tiền lãi tăng lên, bạn hãy bắt đầu nghĩ tới việc bán hàng, kinh doanh online hoặc góp vốn để mở homestay, quán ăn chẳng hạn.

Một khi thấy bản thân đã kiếm được một khoản kha khá, hãy nghĩ tới việc đầu tư dài hạn. Bên cạnh đó, nên nhớ đi từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn để không bị shock khi gặp thua lỗ, thất bại. Trong năm đầu tiên, có thể chấp nhận thu nhập của bạn ở mức 7 triệu đồng, tuy nhiên nếu sang tới năm thứ hai nếu con số đó không tăng lên thì hãy xem lại việc phát triển bản thân.

Lương 7 triệu đồng/tháng vẫn tậu xe mua nhà được, học lỏm ngay bí quyết chi tiêu của tỉ phú - Ảnh 3.

Không có khó khăn nào là không thể trải qua. Chi tiêu có kế hoạch là cách thông minh nhất trên con đường làm giàu. Với kế hoạch chi tiêu trên, đồng thời bạn cũng nên giảm tải việc mua sắm quần áo, shopping không cần thiết. Hơn hết, bạn cần tập trung vào mục tiêu của chính mình.

Cơ hội kiếm tiền chỉ đến với ai biết nhìn nhận, nắm bắt. Với "nguyên tắc chia 5" của tỉ phú Lý Gia Thành, bạn không chỉ tăng tài sản của mình sau 1 năm mà còn làm tăng cả giá trị bản thân. Hãy dành cơ hội "ngàn năm có một" cho chính mình và tất nhiên, nỗ lực là điều không thể thiếu.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm