Luôn muốn “hạ bệ” người giỏi hơn ở nơi làm việc, đây là lý do bất ngờ được các nhà tâm lý học đưa ra

24/07/2018 09:10 PM | Sống

Hóa ra con người chúng ta đã có ý "hạ bệ" người được việc từ thuở... săn bắt hái lượm rồi cơ.

Luôn muốn “hạ bệ” người giỏi hơn ở nơi làm việc, đây là lý do bất ngờ được các nhà tâm lý học đưa ra

Đa số chúng ta đều biết rằng, cạnh tranh là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người có được sự phát triển vượt bậc như ngày nay, bỏ xa các loài sinh vật khác.

Luôn muốn “hạ bệ” người giỏi hơn ở nơi làm việc, đây là lý do bất ngờ được các nhà tâm lý học đưa ra - Ảnh 1.

Thế nhưng, có một sự thật khá đáng buồn: Đa số những người có khả năng phát huy bản thân nhất lại bị ganh ghét nhất khi làm việc trong một tập thể.

Pay Barclay - giáo sư tâm lý thuộc Đại học Geulph (Canada) cho biết: "Khi làm việc nhóm, không chỉ người thiếu nhiệt huyết bị đánh giá, mà những cá nhân đóng góp tốt nhất cũng bị "dèm pha" không kém. Và bất ngờ hơn, lòng so bì này diễn ra ở tất cả các nền văn hóa của con người, từ sơ khai đến hiện đại."

Cũng theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Psychological Science, các nhà khoa học đã nhận ra, hành vi phối hợp (cooperative behavior) của con người thường không tránh khỏi với sự ganh đua giữa các thành viên với nhau.

Luôn muốn “hạ bệ” người giỏi hơn ở nơi làm việc, đây là lý do bất ngờ được các nhà tâm lý học đưa ra - Ảnh 2.

Trường hợp này không loại trừ việc một tập thể cho những cá nhân làm tốt hơn "ra rìa". Lạ kì thay, khi sự cạnh tranh trong nhóm không còn, mức độ hòa hợp khi làm việc lại tăng cao hơn.

Từ các bằng chứng nhân chủng học, ngay từ thời điểm còn săn bắt, hái lượm cách đây 1,8 triệu năm trước (giai đoạn người đứng thẳng - homo erectus), con người đã hình thành ý muốn "kìm hãm" những cá nhân làm việc tốt hơn.

Dường như, sự tị nạnh này gần như trở thành một đặc tính trong tâm lý bình thường của con người.

Luôn muốn “hạ bệ” người giỏi hơn ở nơi làm việc, đây là lý do bất ngờ được các nhà tâm lý học đưa ra - Ảnh 3.

Barlay cho biết thêm: "Trong lịch sử hình thành và phát triển, con người luôn có chủ ý bảo vệ "trạng thái cân bằng" trong xã hội. Vì thế, ngay cả những cá nhân xuất sắc hơn, họ vẫn cho đó là thủ phạm làm mất đi sự cân bằng này.

"Điều này ắt hẳn còn diễn ra ở các tổ chức làm việc ngày nay, khi có nhiều cá nhân muốn kìm hãm sự phát triển của người khác trong công việc, nhằm đảm bảo sự cân bằng trong tổ chức."

Chính vì lý do đó, từ các cá nhân đến tập thể, người được việc lại trở thành mục tiêu cho việc bị dèm pha, hạ thấp giá trị thật sự của bản thân trong vấn đề chuyên môn.

Cạnh tranh là một bước đà cho sự phát triển, nhất là đối với con người. Tuy nhiên, việc biến yếu tố này trở thành sự tiêu cực trong tập thể thì không nên một chút nào cả. Nhất là khi xã hội chúng ta ngày nay luôn cần những cá nhân xuất sắc, để giúp con người ngày một "thăng hoa" trên sự phát triển của mình.

Theo Financial Express

Theo Đặng Nghiêm

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm