Luật sư bất ngờ trước việc gia đình Cao Mỹ Duyên kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo

13/01/2020 05:17 PM | Thời sự

Các luật sư bào chữa bày tỏ sự bất ngờ trước thông tin người thân nữ sinh Cao Mỹ Duyên tự làm đơn kháng cáo, xin không tử hình 6 bị cáo đã sát hại con.

Luật sư bất ngờ trước việc gia đình Cao Mỹ Duyên kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo
Bị cáo Bù Văn Công kẻ trực tiếp ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Chiều 13/1, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Thị Mến (người bảo trợ pháp lý cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên ) cho biết, bà vừa nhận được thông báo từ người thân gia đình bị hại về việc họ từ chối luật sư bào chữa.

"Tôi vừa nhận được thông báo không cần luật sư bào chữa từ phía gia đình cách đây đã vài ngày", luật sư Mến nói.

Nữ luật sư này cũng bày tỏ thái độ hoàn toàn bất ngờ về việc gia đình nữ sinh làm đơn kháng cáo đề nghị không tử hình 6 kẻ đã sát hại con gái.

Còn luật sư Lê Hồng Hiển (cũng là người bảo trợ pháp lý cho bị hại) thông tin, đơn kháng cáo là do gia đình ông Cao Văn Hường tự viết, luật sư không tư vấn cho gia đình nạn nhân làm đơn kháng cáo này.

Ông Hiển nói, đến thời điểm này ông vẫn chưa nhận được lời từ chối hay lời mời tiếp tục bào chữa trong phiên phúc thẩm từ gia đình.

"Trước đây tôi chỉ nhận lời mời của gia đình bị hại bào chữa trong hai phiên tòa sơ thẩm thôi", luật sư Hiển nói.

Được biết trong ngày (10/1) vừa qua, ông Cao Văn Hường, cha của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, đã tới trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội để nộp đơn kháng cáo.

Theo đơn, ông Hường kháng cáo về ba nội dung gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Nói về lý do của nội dung kháng cáo này, ông Hường cho biết, trước tiên là vì yếu tố nhân văn, tiếp đó, ông cho rằng cả vụ án con gái ông bị sát hại và vụ án vợ ông (bà Trần Thị Hiền) mua bán trái phép chất ma túy đều chưa được làm rõ. Nếu 6 bị cáo nói trên bị tử hình, các vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, không còn ai để có thể tìm ra bản chất thực sự.

Trước đó, sáng 29/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình về các tội danh "Bắt cóc, Hiếp dâm, Giết người, Cướp tài sản và Buôn bán trái phép chất ma túy".

Phạm Văn Dũng bị tuyên phạt 10 năm tù về tội "Hiếp dâm".

Cầm Văn Chương bị tuyên phạt 9 năm tù về tội "Hiếp dâm".

Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm".

Ngoài ra Công phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 55 triệu, Toán bồi thường hơn 49 triệu, Nhiệm hơn 23 triệu, Lả hơn 23 triệu, Vương Văn Hùng hơn 25 triệu, Lường Văn Hùng hơn 23 triệu, Phạm Văn Dũng 1.490.000đ, Cầm Văn Chương 1.490.000đ.

Theo Hoàng An

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm