Lửa thiêu sạch nhạc cụ trong Cung Việt Xô, nhạc công đau đớn: "Cháy cả rồi công sức tích góp 10 năm, phải làm lại từ cái tuổi 40!"

28/09/2019 04:26 PM | Xã hội

Ước tính thiệt hại về âm thanh, ánh sáng cho liveshow Quang Hà sau vụ cháy ở Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô khoảng 10 tỷ đồng.

Lửa thiêu sạch nhạc cụ trong Cung Việt Xô, nhạc công đau đớn: "Cháy cả rồi công sức tích góp 10 năm, phải làm lại từ cái tuổi 40!"

Sáng 28/9, Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô cháy lớn , thiêu rụi toàn bộ hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng được chuẩn bị cho liveshow đánh dấu cột mốc 19 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà . Ngay lúc này, ekip đang gấp rút tính phương án dời địa điểm, để không làm phụ lòng bao khán giả đang hồi hộp đón đợi được xem, nghe những màn biểu diễn từ Quang Hà và các nghệ sĩ. Công sức chuẩn bị hơn 6 tháng của hàng trăm con người, chẳng lẽ chuẩn bị đến ngày thăng hoa trên sân khấu lại để đổ xuống sông xuống biển.

Lửa thiêu sạch nhạc cụ trong Cung Việt Xô, nhạc công đau đớn: Cháy cả rồi công sức tích góp 10 năm, phải làm lại từ cái tuổi 40! - Ảnh 1.

Hơn 6 tháng chuẩn bị của hàng trăm con người cho liveshow để đời của Quang Hà cháy rụi sau một đêm.

Con số thiệt hại ngay lúc này chưa thể thống kê được. Thế nhưng ở đâu đó ngay bên ngoài đám cháy, đã có những nỗi đau nghẹn lại của các nhạc công, những người gửi lại toàn bộ đồ nghề của mình bên trong sân khấu. Đàn, kèn, trống,... những thứ không thể thiếu đối với những người đứng phía sau hỗ trợ cho nghệ sĩ. Để mua được một cây đàn tốt, để sắm bộ nhạc cụ tử tế phải tốn hàng chục triệu, có người bỏ cả trăm triệu. Vậy mà mất sạch rồi, chỉ sau một đêm.

Một anh nhạc công bày tỏ: "May quá!". Cái may ở đây là tối qua anh ấy có một show phải biểu diễn nên không để nhạc cụ của mình ở lại bên trong Việt Xô. Còn hàng chục nhạc công khác thì không có được may mắn ấy, có người nói: "Anh em mình bình thản lắm, hoặc là đau quá mà chẳng biết nói gì nữa. Phải làm lại từ khung tuổi 40". Chia sẻ ấy nghe mà nhói lòng.

Lửa thiêu sạch nhạc cụ trong Cung Việt Xô, nhạc công đau đớn: Cháy cả rồi công sức tích góp 10 năm, phải làm lại từ cái tuổi 40! - Ảnh 2.

Một nhạc công bày tỏ, anh cảm thấy bình tĩnh khi nghe tin, hoặc đau quá chẳng nói được gì.

Có cô nhạc công vừa mua chiếc đàn Kurzewil đời mới, chỉ vừa diễn dăm ba show chưa phát huy được tối đa "công lực", định bụng có thể nhờ liveshow Quang Hà thể hiện đôi chút. Vậy mà tối qua đám cháy ấy đã thiêu rụi rồi. Cô nói: "Hi vọng kiếp sau em ấy sẽ được phục vụ âm nhạc trọn vẹn hơn".

Cháy là ngoài ý muốn, ca sĩ buồn, đạo diễn buồn và những người nhạc công kia càng buồn hơn. Công sức cả đời tích cóp được để mua nhạc cụ, nó như con, như thân thể. Vậy mà hôm nay cháy sạch chẳng còn gì nữa... rồi ai sẽ khóc, nỗi đau này!

Theo VIXX

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm