Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã

26/12/2018 09:45 AM | Thời sự

Khi cơn sóng thần bất ngờ ập đến mái ấm của Udin Ahok, anh đã buộc phải đưa ra một sự lựa chọn đầy nghiệt ngã: Cứu lấy vợ mình hay bà mẹ già cùng đứa con nhỏ đang sắp chết đuối...

Có lẽ, sẽ chẳng ai muốn một ngày phải đưa ra sự lựa chọn mang tính sống - chết đối với hai người phụ nữ thân yêu nhất trên đời mình: Người vợ đầu gối tay ấp, hay người mẹ già đã nuôi nấng ta từ tấm bé?

Nhưng trong một tích tắc của sự sống mong manh sắp lụi tàn, anh Udin Ahok, 46 tuổi, cư trú tại làng Way Muli, trên bờ biển đảo Sumatra, Indonesia, đã buộc phải đưa ra một quyết định nghiệt ngã như vậy. Tối 22/12, khi Udin vừa đặt tấm lưng mệt nhọc lên giường ngủ sau một ngày làm việc vất vả, thì bất thình lình bức tường nước khổng lồ ập đến.

Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã - Ảnh 1.

Đường phố tan hoang, những ngôi nhà đổ nát sau trận sóng thần tại Indonesia tối ngày 22/12.

Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã - Ảnh 2.

Thuyền bè bị đánh dạt vào nhà dân ở Labuan, tỉnh Banten, Indonesia.


Hoàn toàn hoảng loạn và sợ hãi, anh chợt nhớ đến bà mẹ già cùng đứa con trai 1 tuổi đang say ngủ cùng nhau. Udin đã tìm mọi cách để tới chỗ hai người thân trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, nhưng rồi anh nhìn thấy vợ mình cũng đang vùng vẫy dưới dòng nước dữ, thiếu chút nữa đã chết đuối ngay trước mắt anh.

Không mảy may suy nghĩ, anh vội đưa vợ đến nơi an toàn, nhưng khi định quay lại cứu mẹ và con trai thì mọi thứ đã là quá muộn. Cơn sóng đã kịp tràn vào vùng duyên hải xung quanh eo biển Sunda, giết chết hơn 400 người không có thời gian chạy thoát.

Trong số những con người xấu số ấy, mẹ và con trai của Udin được tìm thấy đã chết bên dưới đống đổ nát.

Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ khiêng thi thể người chết sau sóng thần ở Rajabasa, tỉnh Lampung, Indonesia.


Khi cơn sóng dữ đi qua, Udin Ahok cùng vợ đã có mặt tại trại tạm trú ở một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Chia sẻ với phóng viên, anh chỉ còn biết quệt ngang làn nước mắt muộn màng: "Tôi không có đủ thời gian để cứu lấy mẹ và con trai. Mọi thứ đã diễn ra quá nhanh, và tôi chẳng thể làm được gì để giúp đỡ họ. Chuyện này thật quá sức chịu đựng của tôi. Chỉ mong rằng, mẹ và con tôi sẽ được Chúa dang tay đón nhận mà thôi..."

Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã - Ảnh 4.

Đôi mắt ửng đỏ, hiện rõ nỗi khắc khoải của anh Udin Ahok - người đàn ông nay đã quá tuổi tứ tuần.

Lựa chọn giữa cứu vợ hoặc cứu mẹ trong cơn sóng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định nghiệt ngã - Ảnh 5.

Con đường lầy lội sau trận sóng thần ở Rajabasa, tỉnh Lampung, Indonesia. Ảnh: AFP.


Khắp các nẻo đường ngõ xóm làng Way Muli nơi Udin sinh sống, bầu không khí tang thương đã bao trùm nơi đây. Sau trận sóng thần, có người đã mất, có người lại mất đi người thân. Nhưng để phải sống với một nỗi chấn động tâm lý nặng nề như anh Udin Ahok thì sẽ là rất, rất khó khăn để có thể vượt qua...

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm