Lừa 2 tỷ đồng tiền đặt cọc mua biệt thự Louis City

12/06/2021 09:05 PM | Kinh doanh

Nghiêm Xuân Cao (SN 1981) đã lừa một người quen số tiền 2 tỷ đồng đặt cọc mua biệt thự Loius City (Hoàng Mai, Hà Nội) để tiêu xài cá nhân.

Lừa 2 tỷ đồng tiền đặt cọc mua biệt thự Louis City

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, Cao có quen biết anh H.T (SN 1988, trú tại Mai Động, Hoàng Mai). Biết anh T. có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã yêu cầu anh T. chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp. Ngày 4/7/2020, anh T. đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Một tháng sau, Cao tiếp tục nói với anh T. rằng bản thân có mối quan hệ, có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với giá ưu đãi.

Tin tưởng Cao, Anh T. đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Sau khi nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân.Khi biết mình bị lừa, anh T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc...

Cách đây ít ngày, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Thanh Hà

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm