Lotte Group sẽ chi hàng chục triệu USD thâu tóm TechcomFinance?

29/09/2017 07:18 PM | Kinh doanh

2 hãng tin Hàn Quốc đưa tin, Lotte Group đang trong giai đoạn cuối cùng của các cuộc đàm phán để mua lại một công ty con của Techcombank, đơn vị hiện đang có giấy phép phát hành thẻ tín dụng nhằm bước vào thị trường thẻ tín dụng Việt Nam.

Lotte Group sẽ chi hàng chục triệu USD thâu tóm TechcomFinance?

Hãng tin của Hàn Quốc đưa tin, Lotte Card Co., một thành viên của Lotte Group dự kiến mua lại 100% vốn của công ty TechcomFinance, tổ chức tài chính đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép phát hành thẻ tín dụng (giấy phép phát hành thẻ tín dụng), từ Techcombank . Cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn, hai bên đã đồng ý hầu hết các điều khoản và dự kiến sẽ “chốt” vào ngày thứ 6, 29/09/2017.

Trong khi đó, Tờ The Investor cho hay, Lotte Group sẽ mua lại toàn bộ cổ phần công ty con của Techcombank với giá thỏa thuận ước tính hàng chục tỷ won (hàng chục triệu USD).

Sau khi thương vụ hoàn tất, Lotte Card sẽ là công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc đầu tiên có giấy phép phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam. Thông qua TechcomFinance, Lotte Card của Hàn Quốc sẽ có thể cung cấp dịch vụ phát hành thẻ, cho vay trả góp và cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.

Hiện ở Việt Nam, có khoảng 3 triệu người trên tổng số dân khoảng 94 triệu người đang sử dụng thẻ tín dụng. Điều này đồng nghĩa là trong tương lai Lotte Group có nhiều cơ hội kinh doanh trên thị trường thẻ tín dụng hơn.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, Techcombank đang nắm giữ 100% vốn tại TechcomFinance (Công ty Tài chính TNHH MTV Kỹ Thương), có vốn điều lệ cũng là vốn thực góp 600 tỷ đồng (khoảng 26,5 triệu USD). TechFinance được giới thiệu là hoạt động trong lĩnh vực tài chính – tín dụng.

Techcombank đã mua lại Công ty Tài chính cổ phần Hóa Chất Việt Nam (VCFC) và đổi tên thành TechcomFinance vào tháng 6/2015. Năm 2014, trước khi trở thành công ty con của Techcombank, lợi nhuận trước thuế của VCFC đạt gần 13 tỷ đồng, chỉ bằng 1/8 lợi nhuận trước thuế của năm 2013, nguyên nhân là công ty phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 100 tỷ đồng, so với mức 470 triệu của năm 2013.

Năm 2016, TechFinance ghi nhận tổng doanh thu thuần 33 tỷ đồng, chi phí hoạt động 6 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 28 tỷ đồng tiếp tục giữ ở mức ổn định.

Theo Hồng Quân

BizLive

Từ khóa:  techcomfinance, tài chính, Lotte
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đàn ông ở Đà Nẵng đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google nói gì?

Người đàn ông đóng 25 tỷ tiền thuế sau khi kiếm 281 tỷ từ Google chia sẻ rằng, quá trình nộp thuế của ông hoàn toàn thuận lợi bởi được cán bộ thuế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Đọc thêm