Lốp xe – Yếu tố quan trọng đằng sau sự thành công của MBDA

17/04/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Những bài tập thể thao tốc độ liên tục tăng tốc, đánh lái và phanh gấp của Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz 2018 (MBDA) trong suốt một tuần không thể diễn ra thành công và suôn sẻ nếu thiếu đi những chiếc lốp chất lượng từ đối tác an toàn MICHELIN

2018 là năm thứ sáu hãng lốp có chất lượng tốt nhất châu Âu đồng hành cùng Mercedes-Benz Driving Academy - Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz, sự kiện trải nghiệm lái xe được mong đợi nhất cho những người yêu thích ô tô ở Việt Nam.

2018 là năm thứ 6 Michelin đồng hành cùng Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz.

Tại MBDA năm nay, tương ứng với 30 mẫu xe sang bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ A-Class đến S-Class, từ GLA đến GLS, Michelin đã mang đến các sản phẩm lốp phù hợp, bao gồm nPilot Sport 4, Latitude Tour HP, Primacy 3 và Primacy SUV. Các sản phẩm này không chỉ mang lại sự an toàn cho khách hàng trong các bài thử ở MBDA mà còn góp phần tạo nên trải nghiệm độc đáo được tạo nên từ sự kết hợp giữa tính năng cao cấp của xe Mercedes-Benz, chất lượng vượt trội của lốp Michelin.

Phát biểu về sự kiện lần này, Ông Chevaphatrakul, Giám đốc điều hành của Michelin Việt Nam, cho biết: "Học viện lái xe Mercedes-Benz tiếp tục phát triển về quy mô, phạm vi và uy tín. Chúng tôi vẫn luôn hân hạnh được cộng tác với những hãng xe đi tiên phong về đổi mới trong ngành công nghiệp như Mercedes-Benz nhằm tạo ra những trải nghiệm độc đáo, kích thích trí tưởng tượng của những người đam mê lái xe ở Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kiện lần này sẽ tiếp tục tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn của đối tác và các khách hàng về đam mê, sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu Michelin”.

Hằng ngày, từ sáng sớm, đội ngũ kỹ thuật viên của Michelin Việt Nam lại bắt đầu công việc kiểm tra từng lốp xe đảm bảo các xe vận hành ở tình trạng tốt nhất. Do các bài tập được gối đầu liên tục trong suốt 5 ngày, các kỹ thuật viên này cũng phải túc trực để giám sát và sẵn sàng khắc phục sự cố nếu có, nhằm mang đến sự an tâm và cảm giác phấn khích cho người lái trong từng bài tập.

Lốp xe Michelin bền bỉ và ổn định trước những bài tập khắc nghiệt

MBDA 2018 được thiết kế trên cả địa hình on-road và off-road thông qua 4 bài tập khác nhau: 1. 4MATIC Experience với dòng xe GLC, GLE; 2. Kỹ năng đánh lái (Handling) cùng các mẫu xe A, CLA, GLA; 3. Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift; 4. Kỹ năng qua cua theo vạch đường đua lý tưởng (Racing Line) cùng các mẫu xe Mercedes-AMG 45 – là bài tập hoàn toàn mới. Ở trong tất cả các bài tập, lốp Michelin đều đáp ứng rất tốt yêu cầu mà các huấn luyện viên đặt ra, mang lại sự an toàn cho người lái thử, kể cả những khách hàng trước đây chưa từng đối mặt với các tình huống tương tự.

Lốp Michelin luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các bài tập tại MBDA 2018

Nói về MBDA năm nay, anh Nguyễn Hồng Vinh, người đứng đầu nhóm huấn luyện viên Việt Nam ở sự kiện, người lập ra nhóm đua xe thể thao Redline Team, cho biết trong những điều kiện vận hành khắc nghiệt như tại MBDA, lốp xe có vai trò quyết định. Chỉ những loại lốp xe tốt và bền bỉ mới có thể chịu được cái bài test đặc biệt của các HLV cũng như cường độ chạy liên tục trên mặt đường tại đường đua Đại Nam. Theo anh Vinh, «Các dòng lốp Michelin năm nay cũng như các năm trước đều mang lại trải nghiệm rất đáng nhớ cho các học viên MBDA nhờ độ bám đường tốt, độ bền rất cao, có thể đảm bảo vận hành trong điều kiện an toàn suốt 5 ngày sự kiện mà không cần phải thay lốp».

Sau các bài thử, anh Nguyễn Thành Phương, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, tỏ ra rất hài lòng. “Tôi đang sử dụng xe Mercedes-Benz C200. Ở MBDA này tôi đã lái thử xe giống như thế với lốp Pilot Sport 4 mới của Michelin và có được cảm nhận rất rõ rệt về sự an toàn trong bài thử đạp phanh khẩn cấp”, anh cho biết.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM