Lộn xộn ở Nhà Trắng: Thông báo nhân viên dọn đồ rồi rút lại ngay sáng hôm sau

25/12/2020 13:43 PM | Xã hội

Các nhân viên Nhà Trắng đã nhận được hướng dẫn về việc rời khỏi văn phòng trước khi việc chuyển giao diễn ra, nhưng vài giờ sau, một thông báo trái ngược lại được gửi đi.

Văn phòng quản lý Nhà Trắng tối hôm thứ Ba đã gửi một email đến các nhân viên điều hành văn phòng, thông tin về quá trình rời khỏi Nhà Trắng, bao gồm các bước như lau dọn bàn và văn phòng, dọn sạch tủ lạnh và lò vi sóng cũng như trả lại các đồ văn phòng phẩm, theo CBS News.

Tin nhắn cũng viết, các nhân viên sẽ bắt đầu rời khỏi Nhà Trắng trong tuần từ 4/1/2021 và các khoản thanh toán sẽ được chi trả cho đến 19/1/2021.

Tuy nhiên, vào sáng thứ 4, văn phòng lại gửi một email khác, lưu ý các nhân viên bỏ qua bản thông báo trước đó và hãy cập nhật thông tin được chia sẻ trong những ngày tới.

Nhà Trắng hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận về các thư điện tử trên.

Tình trạng lộn xộn xung quanh việc rời đi của nhân viên xảy ra khi Tổng thống Donald Trump vẫn từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và đang cố gắng ở lại Nhà Trắng.

Ông đã tiến hành hàng chục thách thức pháp lý để lật ngược kết quả bầu cử theo hướng có lợi cho mình, bất chấp các kết quả thất bại.

Vào tối thứ Ba, khi các nhân viên nhận được thông báo về quá trình khởi hành, Trump tiếp tục tuyên bố rằng ông sẽ không rời nhiệm sở.

"Có thể" chính quyền tiếp theo "sẽ là tôi", tổng thống nói trong một video đăng trên Twitter.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Hiện vẫn chưa rõ chính xác ông Trump dự kiến sẽ rời Nhà Trắng như thế nào.

Các báo cáo đã chỉ ra rằng tổng thống có thể đang lên một kế hoạch rút lui đầy kịch tính. Trong trường hợp ông từ chối rời đi, các nhân viên mật vụ có thể hộ tống ông Trump ra khỏi Nhà Trắng, một tiền lệ chưa từng xảy ra trước đây.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục
XEM