Lỗi trên Samsung Galaxy Note 7 không chỉ liên quan đến pin

04/01/2017 08:48 AM | Công nghệ

Một khi nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Lỗi trên Samsung Galaxy Note 7 không chỉ liên quan đến pin

Khi Galaxy Note 7 bắt đầu xảy ra sự cố, Samsung đã nhanh chóng tiến hành điều tra và lập tức “đổ tại” pin. Công ty con của Samsung, Samsung SDI nhanh chóng trở thành tấm bia hứng "gạch đá" của sự cố này. Tuy nhiên, khi thay thế bằng một nhà sản xuất khác là ATL đến từ Trung Quốc, tình hình vẫn không có gì chuyển biến.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra sau khi Samsung tự tiến hành cuộc điều tra nội bộ lần thứ nhất và nhiều chuyên gia trong ngành đã cho rằng hãng quá vội vàng đưa ra kết luận để cố vớt vát cho chiếc Note 7.

Mặc dù pin đương nhiên là một yếu tố có liên quan bởi nó là thành phần chính gây ra những vụ cháy của bất cứ chiếc điện thoại nào, nhưng nó không phải là nguyên nhân duy nhất. Thay vào đó, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như các bộ phận bị phồng lên khi sạc quá lâu, hay máy thoát nhiệt không đủ. Thoát nhiệt không đủ là hiện tượng thường gặp khi có quá nhiều các linh kiện phần cứng hiệu năng cao bị “nhồi nhét” vào một không gian nhỏ, giống như chiếc Galaxy Note 7.

Mặc dù kết quả của cuộc điều tra đã có, nhưng Samsung vẫn khuyến cáo các nhân viên không tiết lộ bất cứ thông tin nào về vấn đề này. Công ty sợ rằng những thông tin rò rỉ sẽ đánh mất cơ hội cứu vãn danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng với siêu phẩm sắp ra mắt, Galaxy S8. Nếu nguyên nhân là bất cứ thứ gì ngoài pin, có thể Samsung sẽ phải cắt giảm bớt một số tính năng trên siêu phẩm năm nay và điều đó sẽ càng làm túi tiền của công ty thiệt hại nặng nề hơn.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm