Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

02/07/2022 09:40 PM | Kinh doanh

Lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ đã giảm do lo ngại suy thoái cùng những số liệu kinh tế đáng thất vọng khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm sự an toàn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vừa giảm 8 điểm cơ bản xuống còn 2,889%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ kho bạc kỳ hạn 30 năm cũng giảm nhẹ xuống còn 3,116%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, vốn thường nhạy cảm hơn với những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ, cũng giảm 8 điểm cơ bản xuống 2,839%.

Diễn biến của thị trường trái phiếu Mỹ diễn ra sau khi nhà chức trách công bố PMI của Mỹ đạt 53, thấp hơn một chút so với ước tính của Dow Jones là 54,3. Một ngày trước đó, chỉ số giá cả của chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi, vốn được coi là thước đo lạm phát yêu thích của FED, đã tăng 4,7% trong tháng 5. Tuy nhiên, con số đó vẫn thấp hơn 0,2% của tháng trước nữa nhưng vẫn quanh mức đáy kể từ 1980 đến nay.

Lạm phát liên tục ở mức kỷ lục và những nỗ lực của FED nhằm giải quyết tình trạng giá cả tăng vọt đã dẫn đến những lo ngại về suy thoái ngày càng leo thang. Chúng cũng dẫn đến sự ảm đạm trên thị trường chứng khoán nửa đầu năm qua.

Hôm 30/6, S&P 500 đã khéo lại nửa đầu năm tồi tệ nhất nhiều thập kỷ. Theo đó, chỉ số này đã giảm 20,6% trong 6 tháng đầu năm 2022, mức giảm theo cùng kỳ lớn nhất kể từ năm 1970.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/loi-suat-trai-phieu-kho-bac-ky-han-10-nam-cua-my-tut-xuong-muc-thap-nhat-ke-tu-thang-5-20220702164830203.chn

Theo Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  FED
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm