Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ

13/08/2020 07:00 PM | Thời sự

Sức khỏe cụ bà 100 tuổi ở tỉnh Quảng Nam, người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc Covid-19 đang tiến triển tốt, bà mời bác sĩ đến nhà chơi khi lành bệnh.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ

Ngày 12-8, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết sức khỏe của bệnh nhân (BN) 592 là cụ bà 100 tuổi đang tiến triển tốt lên từng ngày.

Hiện tại, cụ bà đã có thể ngồi dậy, đi lại được. Dù vậy, kết quả xét nghiệm cho thấy cụ bà 100 tuổi này vẫn còn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 1.

Cụ bà 100 tuổi có thể ngồi dậy, đi lại (Ảnh chụp ngày 11-8) - Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên trang Fanpage của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) dẫn lời bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại, đội trưởng Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đang hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam cho biết BN 592 có bệnh lý nền là suy tim nhưng sức khỏe của bà đã tiến triển tốt hơn so với mấy ngày trước rất nhiều. Nhìn bà khỏe lại, mọi người ai nấy cũng đều rất vui.

Đáng chú ý, bác sĩ Đại còn chia sẻ rằng cụ bà 100 tuổi còn đưa ra lời mời các bác sĩ đến nhà cụ uống nước chè khi bà khỏi bệnh.

"Mai mốt tui hết bịnh, mời bác sĩ ghé nhà tui uống nước chè" - đó là lời mời dễ thương và đầy lạc quan, yêu đời của cụ bà 100 tuổi gửi đến các bác sĩ đang điều trị bệnh cho mình.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 2.

Hình ảnh cụ bà 100 tuổi chụp ngày 9-8. Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 2-8, Bộ Y tế công bố BN 592 (100 tuổi; ngụ thôn Nam Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là người mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Việt Nam.

Theo thông tin dịch tễ, BN 592 từng vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Bình An vào ngày 22-7. Cùng thời gian này, BN 524 cũng được điều trị tại đây. Qua nhiều lần chuyển phòng, khoa khác nhau tại Bệnh viện Bình An, BN 592 được xuất viện vào ngày 27-7 sau đó được phát hiện mắc Covid-19.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 77 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Chiều 12-8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tới thời điểm này, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 51 BN đang điều trị.

Trong đó, có BN 70 tuổi ở huyện Đại Lộc bị nặng, phải thở ô-xy; các BN khác sinh hiệu ổn định, đang được chăm sóc, theo dõi tích cực. Có 2 BN có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 BN 2 lần âm tính, 5 BN 3 lần âm tính. Riêng 22 BN đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam sức khỏe tiến triển tốt, sinh hiệu ổn định (đây là những ca bệnh nhẹ hơn).

Q.VINH

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm