Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ

13/08/2020 07:00 PM | Thời sự

Sức khỏe cụ bà 100 tuổi ở tỉnh Quảng Nam, người lớn tuổi nhất Việt Nam mắc Covid-19 đang tiến triển tốt, bà mời bác sĩ đến nhà chơi khi lành bệnh.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ

Ngày 12-8, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết sức khỏe của bệnh nhân (BN) 592 là cụ bà 100 tuổi đang tiến triển tốt lên từng ngày.

Hiện tại, cụ bà đã có thể ngồi dậy, đi lại được. Dù vậy, kết quả xét nghiệm cho thấy cụ bà 100 tuổi này vẫn còn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 1.

Cụ bà 100 tuổi có thể ngồi dậy, đi lại (Ảnh chụp ngày 11-8) - Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên trang Fanpage của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) dẫn lời bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại, đội trưởng Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đang hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam cho biết BN 592 có bệnh lý nền là suy tim nhưng sức khỏe của bà đã tiến triển tốt hơn so với mấy ngày trước rất nhiều. Nhìn bà khỏe lại, mọi người ai nấy cũng đều rất vui.

Đáng chú ý, bác sĩ Đại còn chia sẻ rằng cụ bà 100 tuổi còn đưa ra lời mời các bác sĩ đến nhà cụ uống nước chè khi bà khỏi bệnh.

"Mai mốt tui hết bịnh, mời bác sĩ ghé nhà tui uống nước chè" - đó là lời mời dễ thương và đầy lạc quan, yêu đời của cụ bà 100 tuổi gửi đến các bác sĩ đang điều trị bệnh cho mình.

Lời mời dễ thương của bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam gửi đến bác sĩ - Ảnh 2.

Hình ảnh cụ bà 100 tuổi chụp ngày 9-8. Ảnh: Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 2-8, Bộ Y tế công bố BN 592 (100 tuổi; ngụ thôn Nam Thành, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là người mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Việt Nam.

Theo thông tin dịch tễ, BN 592 từng vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Bình An vào ngày 22-7. Cùng thời gian này, BN 524 cũng được điều trị tại đây. Qua nhiều lần chuyển phòng, khoa khác nhau tại Bệnh viện Bình An, BN 592 được xuất viện vào ngày 27-7 sau đó được phát hiện mắc Covid-19.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 77 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Chiều 12-8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tới thời điểm này, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 51 BN đang điều trị.

Trong đó, có BN 70 tuổi ở huyện Đại Lộc bị nặng, phải thở ô-xy; các BN khác sinh hiệu ổn định, đang được chăm sóc, theo dõi tích cực. Có 2 BN có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 BN 2 lần âm tính, 5 BN 3 lần âm tính. Riêng 22 BN đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam sức khỏe tiến triển tốt, sinh hiệu ổn định (đây là những ca bệnh nhẹ hơn).

Q.VINH

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm