Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19

01/04/2020 08:14 PM | Xã hội

Theo ông Dương Trung Quốc, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giúp khơi dậy lên niềm tin trong mỗi con người Việt Nam cùng đồng lòng, chung sức chiến thắng dịch Covid-19.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19
 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Ngày 30/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời kêu gọi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài trong trận chiến chống dịch Covid-19.

Trong bối cảnh Việt Nam đang ở thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, cả nước đang tập trung sức lực tiếp tục ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi như một lời hiệu triệu đối với toàn dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời "cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh" và nhấn mạnh "với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng"

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Trao đổi với PV, GS Phạm Tất Dong, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho hay, bản thân ông đã đọc rất kỹ và thấy lời kêu gọi này mang ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với thử thách cam go. "Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là một lời hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân cùng đồng lòng, chung sức để chiến thắng đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới và ở Việt Nam.

Qua đây cũng cho thấy sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt từ Đảng, Chính phủ và cả hệ thống chính trị trước tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh.

Đồng thời, giúp tất cả mọi người dân thấy được tầm quan trọng và tính chất phức tạp của tình hình dịch Covid-19. Từ đó nhắc nhở mọi người dân cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng của Nhà nước và không nên hoang mang, lo lắng", GS Dong nói.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 3.

Giáo sư Dong nhấn mạnh, bản thân ông trong suốt thời gian qua, không hề hoang mang và luôn tin tưởng vào sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19 này.

"Tôi tin chắc, với sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự đồng tâm, hiệp lực, nhất trí của nhân dân cả nước và mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch như đã từng thắng nhiều cuộc chiến tranh xâm lược trước đây", GS Dong nêu quan điểm.

Còn đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam) cho rằng, khi ứng phó với đại dịch Covid-19 rất cần sự nhất trí, đoàn kết và tính kỷ luật cao.

"Sự đoàn kết, đồng lòng, tính kỷ luật đó phải dựa trên niềm tin tưởng của toàn dân. Với lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng, Nhà nước được nêu ra chính là thể hiện sự cần thiết, khẳng định phải có đoàn kết, đồng lòng, nhất trí của toàn Đảng, toàn dân trong lúc này", ông Quốc nêu.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 4.

Vị đại biểu Quốc hội này đánh giá, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng làm gợi nhớ lại những lời kêu gọi trước kia trong thời kỳ giữ nước.

"Tôi cho rằng, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giúp khơi dậy lên niềm tin trong mỗi con người.

Điều quan trọng trong lúc này là mỗi người dân cần xem lại và giữ vững niềm tin, có sự tự giác cũng như cảm thấy trách nhiệm, ý thức với bản thân, gia đình, cộng đồng để cùng chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid19", ông Quốc bày tỏ.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Túc, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, thành viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQVN khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024) cũng nhận định, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giống như lời "hịch", lời kêu gọi trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 6.

"Có thể thấy rõ, từ xưa đến nay mỗi khi đất nước lâm nguy, khó khăn, thiên tai, địch họa thì những lời kêu gọi hay còn gọi là "hịch" đều tạo điều kiện, khơi dậy lòng yêu nước vốn tiềm ẩn trong mỗi người Việt Nam không thể giai cấp, dân tộc, ở trong nước hay nước ngoài.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lúc này là rất kịp thời, đúng lúc, đáp ứng được niềm mong mỏi của mọi tầng lớp nhân dân cùng mong muốn góp sức mình vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19", ông Túc nói.

Ông cho hay, điểm đặc biệt trong lời kêu gọi này là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn rất mạnh đến tinh thần thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn và thực hiện tốt các chủ trương, khuyến cáo, chỉ đạo, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch.

"Tôi thấy rõ một điều, đi đâu, người dân cũng cảm thấy tự hào và quốc tế đã đánh giá, dù Việt Nam ở sát nước khởi nguồn của dịch nhưng công tác phòng, chống Covid-19 của chúng ta rất tốt, đặc biệt, đến nay chưa có một bệnh nhân nào tử vong do dịch.

Điều này cho thấy trách nhiệm rất cao không chỉ của Đảng, Nhà nước mà của các y, bác sĩ cùng toàn quân, toàn dân trên tuyến đầu chống dịch.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 7.

Ảnh: Tổ Quốc.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 8.

Ảnh: TTXVN.

Với lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước càng cho thấy rõ giai đoạn hiện nay cần phải có sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, không được lơ là, chủ quan.

Mỗi người dân phải là một người có trách nhiệm đối với đất nước, đối với bản thân mình để chiến thắng đại dịch", ông Túc nêu rõ.

 Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 9.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm