Lợi ích khi áp dụng E-Learning trong việc học lập trình, công nghệ

01/06/2021 07:30 PM | Kinh doanh

Khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và lập trình nói riêng vẫn đang có sức hút lớn do thu nhập tốt và ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố dịch bệnh Covid-19. Để học và làm lập trình hiệu quả, có lẽ không thể thiếu e-learning, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp.

Lợi ích khi áp dụng E-Learning trong việc học lập trình, công nghệ

Sức hút của ngành CNTT nói chung và khối ngành lập trình nói riêng xuất phát từ những phát triển vĩ mô như Cách mạng Công nghiệp 4.0, chủ trương chuyển đổi số của chính phủ, thị trường CNTT toàn cầu hóa đang thúc đẩy mạnh việc phát triển nhân lực ở Việt Nam. Xét về trung hạn và dài hạn thì ngành lập trình vẫn là một trong những ngành nghề khát nhân lực, yếu tố cầu đang lớn hơn cung nên lập trình viên vẫn là một ngành nghề công việc ổn định, lương và thu nhập của người lao động ít bị xáo trộn hơn các ngành nghề khác, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn phức tạp.

Một số ngành lập trình đang phát triển mạnh có thể kể đến như: lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game, lập trình nhúng, phát triển hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo), IOT (Internet of Things), Big Data (xử lý dữ liệu lớn), Marchine Learning (học máy) v.v.

Để giúp người học dễ tiếp cận và làm chủ các xu hướng công nghệ mới thì các trường Đại học, Cao đẳng, các trung tâm đào tạo nghề hiện nay đã nhanh chóng áp dụng hình thức học trực tiếp và e-learning (hình thức học trực tuyến) trong quá trình giảng dạy, bồi dưỡng nhân lực. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp thì hình thức e-learning càng tỏ ra nổi trội do phương pháp học trực tuyến, ít tiếp xúc – phòng chống lây lan dịch bệnh, nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ những kiến thức quan trọng cho học viên.

Đặc biệt, trung tâm CodeFresher (địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những đơn vị đi đầu, triển khai sớm và hiệu quả việc áp dụng e-learning trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực lập trình, CNTT.

Hình thức học trực tuyến e-learning thường được kết hợp giữa ứng dụng Video Meeting (Zoom Meeting, MS Teams, Google Meet v.v.) và hệ thống quản lý tài liệu, bài tập (Google Classroom, MS Teams ..). Song song với đó, e-learning còn cần phương pháp sư phạm và hỗ trợ đặc biệt từ phía Giáo viên, Mentor, đội ngũ hỗ trợ để người học hào hứng và không cảm thấy chán nản trong suốt quá trình học trực tuyến. CodeFresher là một trong những đơn vị đã khai thác và triển khai hiệu quả e-learning trong quá trình giảng dạy các chuyên đề về lập trình, công nghệ cho học viên như: lập trình website, lập trình ứng dụng di động, lập trình game v.v.

Lợi ích khi áp dụng E-Learning trong việc học lập trình, công nghệ - Ảnh 1.

Áp dụng e-learning trong giảng dạy, đào tạo nói chung và trong giảng dạy các chuyên đề về lập trình, công nghệ nói riêng chỉ hiệu quả khi người học tập trung và có cảm hứng tương đương với học trực tiếp. Để có được điều này phải cần đến sự nỗ lực rất lớn của tất cả các mắt xích vận hành hệ thống e-learning bao gồm Giáo viên trực tiếp hướng dẫn, trợ giảng / Mentor, đội ngũ quản lý chất lượng, chăm sóc khách hàng v.v.

Lợi ích khi áp dụng E-Learning trong việc học lập trình, công nghệ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, e-learning vẫn cần kết hợp linh hoạt với hình thức đào tạo trực tiếp như training on job để đạt hiệu quả tốt nhất trong bồi dưỡng nhân lực. Hiện nay, CodeFresher vẫn đang triển khai linh hoạt 2 hình thức e-learning và giảng dạy, đào tạo trực tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất cho học viên.

Lợi ích khi áp dụng E-Learning trong việc học lập trình, công nghệ - Ảnh 3.

Học viên hoàn thành khóa học tại CodeFresher được giới thiệu ngay công việc tại các công ty phần mềm ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, giúp cung cấp nhân lực CNTT chất lượng cho thị trường lao động.

Bạn có thể để lại một số thông tin và nhận tư vấn về học lập trình tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm