Loạt iPhone 12 và điện thoại 5G cao cấp đồng loạt giảm giá “thảm”

15/04/2021 06:55 PM | Kinh doanh

Những mẫu điện thoại cao cấp được trang bị công nghệ 5G nhiều người mơ ước hiện đang được giảm giá xuống dưới 34 triệu đồng.

Loạt iPhone 12 và điện thoại 5G cao cấp đồng loạt giảm giá “thảm”
Hình minh họa.

Để thu hút khách hàng sử dụng những mẫu điện thoại đời cao được trang bị công nghệ 5G, một số cửa hàng chuyên bán điện thoại đã đưa ra chương trình giảm giá "sốc", có những mẫu giảm tới gần 10 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu điện thoại Nokia 8.3 5G giảm 3,7 triệu đồng còn 9,2 triệu đồng, Samsung Galaxy Z Fold2 5G cũng giảm 4,2 triệu đồng còn 45,8 triệu đồng, Samsung Galaxy S21 Plus 128GB 5G hiện đang được rao bán với giá chỉ 16,6 triệu đồng, giảm 9,3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, điện thoại Oppo Find X2 hiện đang được giảm 4,2 triệu đồng còn 17,7 triệu đồng, mẫu Xiaomi Mi 11 8GB/256GB hiện cũng giảm giá và được bán ở mức 18,3 triệu đồng.

Loạt iPhone 12 và điện thoại 5G cao cấp đồng loạt giảm giá “thảm” - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý, những mẫu điện thoại đời mới nhất nhà Apple cũng đang được giảm giá "sập sàn". Đơn cử như chiếc iPhone 12 bản 256GB - Chính hãng VN/A cũng đang giảm 4,7 triệu đồng còn 24,2 triệu đồng, mẫu iPhone 12 Pro bản 512GB - Chính hãng VN/A giảm 7,1 triệu đồng và được rao bán ở mức 33,8 triệu đồng.

Không chỉ vậy, phiên bản iPhone 12 Mini với dung lượng 256GB - Chính hãng VN/A cũng đang có giá chỉ 21,9 triệu đồng.

Những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay được các hãng trang bị công nghệ 5G đang thu hút nhiều khách hàng bởi theo các chuyên gia, từ nay đến năm 2030, 5G sẽ ngày càng giúp mọi người tương tác với thế giới ảo trong thời gian thực và mang lại trải nghiệm thực sự đắm chìm.

VR/AR được hỗ trợ bởi 5G đã biến tương tác giữa thế giới thực và ảo trở thành hiện thực.

Bên cạnh đó, việc kết nối vạn vật là một phần mở rộng chính của 5G. Kết nối và điện toán sẽ là các nền tảng để xây dựng thế giới thông minh này và 5G sẽ là công nghệ kết nối quan trọng nhất.

Đến năm 2030, các mạng di động sẽ cung cấp hơn 100 tỷ kết nối và hầu hết trong số đó sẽ được thực hiện bởi 5G.

Đây là khả năng cung cấp lớn hơn rất nhiều so với 1,3 tỷ kết nối IoT mà chúng ta có ngày nay. 5G cần phải tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp hơn của IoT trong tất cả các tình huống.

Tuy nhiên, theo quan quan điểm của ông Nguyễn Tử Quảng – CEO BKAV, có một sự hiểu lầm rất lớn với 5G. Phần lớn mọi người nghĩ, mạng 5G là để nâng cấp cho điện thoại thông minh Smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn.

Theo ông Quảng, các đặc tính cơ bản của 5G là tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IoT.

Nếu chỉ dùng smartphone, dễ nhận thấy tốc độ của 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa.

"Như vậy các đặc tính của 5G chủ yếu phục vụ cho một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp. Cụ thể đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không phải là ứng dụng trên smartphone", ông Quảng cho biết.

Minh chứng cho câu nói trên, ông Quảng nói, mọi người hãy suy nghĩ một chút sẽ nhận ra thực tế này. Hiện nay khi nghe nói tới 5G, chúng ta thường được biết với khả năng download một bộ phim chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, ít khi chúng ta phải dùng đến năng lực này vì đã có thể xem online với chất lượng tốt.

Cũng vì sự ngộ nhận nêu trên, Hàn Quốc quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm, gần đây đã thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai 5G. Ông Cho Kyeong sik, Thứ trưởng Bộ KH&CNTT Hàn Quốc cho biết tại một cuộc họp "Dịch vụ 5G không đạt mức chấp nhận đối với công chúng".

"Nói vậy chứ, dù smartphone không phải là đối tượng chủ yếu của 5G như nêu trên, nhưng Smartphone 5G cũng vẫn sẽ là trào lưu và Bkav cũng không thể ngoài cuộc, chúng tôi cũng sẽ sản xuất Smartphone 5G", CEO BKAV khẳng định.

Hương Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm