Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng

27/04/2021 13:41 PM | Xã hội

Không khí tang thương bao trùm khắp đất nước Ấn Độ, số người tử vong tăng chóng mặt khiến các nhà chức trách buộc phải cho chặt cây để lấy củi làm giàn hỏa táng thi thể người chết.

Ngày 26/4, Ấn Độ báo cáo trên 319.400 ca mắc Covid-19 mới, vẫn mức cao nhất thế giới. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận những kỷ lục không ai mong muốn vì tốc tộ lây lan đáng sợ của Covid-19. Dịch bệnh đang vượt quá tầm kiểm soát của hệ thống y tế của Ấn Độ, tổng cộng trên 17,6 triệu người đã nhiễm bệnh, bao gồm gần 197.900 trường hợp thiệt mạng. Không khí tang thương đang bao trùm khắp nơi trên đất nước này.

Truyền thông và mạng xã hội thường xuyên chia sẻ những thông tin và hình ảnh về tình hình dịch bệnh tại quốc gia này, tất cả càng khiến người ta thêm xót xa, thương cảm và cũng không khỏi rùng mình.

Đó là hình ảnh những đoàn xe cấp cứu chở bệnh nhân nối đuôi nhau chờ đến lượt vào các cơ sở y tế hay người dân Ấn Độ với bình oxy rỗng chen chúc đợi được nạp đầy, mong cứu được người thân nhiễm bệnh. Đặc biệt là hình ảnh những xác chết nằm la liệt chưa được xử lý, những lò hỏa táng hoạt động hết công suất, lửa cháy rực cả ngày. Thậm chí, người ta còn phải chặt cây để lấy củi làm giàn hỏa táng người chết...

Thi thể bệnh nhân nằm la liệt trên mặt đất chờ được đem đi hỏa táng.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 1.

Một bệnh nhân ngồi uể oải trong xe cấp cứu chờ đến bệnh viện để được điều trị Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở Ahmedabad, Ấn Độ vào ngày 20/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 2.

Một người đàn ông chạy ngang qua giàn hỏa táng đang cháy thiêu xác của những người chết vì Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt tại một lò hỏa táng ở New Delhi vào ngày 26/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 3.

Một người đàn ông chuẩn bị giàn để hỏa táng thi thể một người chết tại khu hỏa táng ở New Delhi vào ngày 22/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 4.

Nhân viên y tế mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) chăm sóc một bệnh nhân ở trung tâm chữa trị Covid-19 tạm thời thuộc Bệnh viện LNJP, tại Shehnai Banquet Hall vào ngày 23/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 5.

Một người đàn ông thuộc một tổ chức Phi chính phủ (NGO) mặc trang phục giống virus corona di chuyển quanh khu chợ kêu gọi mọi người tuân theo các quy định an toàn trong một cuộc vận động nâng cao nhận thức của người dân được tổ chức ở Siliguri vào ngày 25/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 6.

Một công nhân khử trùng vòi phun của các bình oxy khi chúng được đổ đầy lại trong một nhà máy ở Ahmedabad vào ngày 25/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 7.

Anh Umar Farooq tiễn biệt mẹ của anh, người đã chết vì Covid-19, trước khi chôn cất bà tại một nghĩa địa ở Srinagar.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 8.

Mọi người chờ hỏa táng những người chết vì Covid-19 ở New Delhi vào ngày 23/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 9.

Một bác sĩ chăm sóc một bệnh nhân có vấn đề về hô hấp trong xe cấp cứu khi đang chờ được nhập viện.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 10.

 Người dân đeo khẩu trang ngồi xếp hàng chờ nhận vaccine ở Mumbai.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 11.

Cảnh hỏa táng thi thể người tử vong vì Covid-19 tại một lò hỏa táng ở New Delhi vào ngày 24/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 12.

Người lái xe kéo cầm bình oxy bên ngoài một trạm nạp khí tư nhân ở New Delhi vào ngày 19/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 13.

Một bệnh nhân đang thở bằng bình oxy bên ngoài đền Gurdwara - nơi thờ cúng của những người theo đạo Sikh. Chiếc xe kéo tự động đậu dưới một căn lều ven đường giữa đại dịch Covid-19 ở Ghaziabad vào ngày 26/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 14.

Một người phụ nữ được an ủi sau khi chồng cô qua đời vì Covid-19 bên ngoài nhà xác của một bệnh viện ở Ahmedabad vào ngày 20/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 15.

Một người đàn ông mang gỗ đi ngang qua giàn hỏa táng những người chết vì Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt tại một lò hỏa táng ở New Delhi vào ngày 26/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 16.

Một người đàn ông mặc thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đứng cạnh giàn hỏa táng những người chết vì Covid-19 vào ngày 26/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 17.

Cảnh nhiều giàn hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại lò hỏa táng Nigambodh Ghat vào ngày 23/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 18.

Nhân viên y tế mặc thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) khiêng thi thể người chết bên ngoài bệnh viện Guru Teg Bahadur.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 19.

Người thân khiêng thi thể một người đàn ông chết vì Covid-19 trong lễ tang tại một nghĩa địa ở New Delhi.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 20.

Các thành viên trong gia đình ngồi cạnh giàn hỏa táng đang cháy của những người chết vì bệnh Covid-19 trong một lễ hỏa táng hàng loạt, tại một lò hỏa táng ở New Delhi vào ngày 26/4.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 21.

Số lượng thi thể tăng nhiều tới mức chính quyền phải yêu cầu chặt cây trong công viên để phục vụ các lò thiêu cháy rực lửa 24/24.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 22.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi người dân đi tiêm vaccine, đồng thời thận trọng trước "cơn bão" đang làm rúng động nước này.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 23.

Các chuyên gia dự báo, làn sóng dịch bệnh tại Ấn Độ hiện nay sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 5 tới với số ca nhiễm mới theo ngày tăng ở mức 500.000 trường hợp, sau đó có thể giảm xuống trong thời gian từ giữa tháng 6 đến tháng 7.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 24.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Anh và Pháp thông báo sẽ gửi các thiết bị y tế, máy trợ thở, đồ bảo hộ y tế và nguyên liệu để sản xuất vaccine đến Ấn Độ nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Á này.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 25.

Tại các nghĩa trang thành phố như ở thủ đô New Delhi, nơi ghi nhận số ca bệnh cao nhất mỗi ngày, những chiếc xe cấp cứu nối đuôi nhau xếp hàng chờ đưa thi thể đi hỏa táng. 

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 26.

Gia đình nạn nhân đưa thi thể người thân lên giàn hỏa thiêu tại khu hỏa táng New Delhi.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 27.

Người thân và các nhân viên mặc đồ bảo hộ để chôn cất bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Gauhati.

Loạt ảnh thảm cảnh ở Ấn Độ khiến thế giới rùng mình: Người chết nằm la liệt, dàn hỏa thiêu hoạt động hết công suất, phải chặt cây trong công viên để hỏa táng - Ảnh 28.

Nguồn: CNBC, AP

L.T

Cùng chuyên mục
XEM