Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9

11/09/2020 10:52 AM | Xã hội

Để kịp khởi công tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) vào năm sau, công tác giải phóng mặt bằng đang được triển khai rộng rãi và nhận được sự ủng hộ của người dân ở 6 quận tại TP HCM.

Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9
 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 1.

Dự án metro số 2 có tổng chiều dài hơn 11km; đoạn đi ngầm dài khoảng 9,2km; đoạn tuyến đi trên cao, chuyển tiếp và đường dẫn depot (trung tâm điều khiển và sửa chữa tàu) khoảng 2km. Toàn tuyến bao gồm 9 ga ngầm, một ga trên cao và một depot tại Tham Lương, quận 12.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 2.

Công trình đi qua 6 quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú với tổng mức đầu tư hơn 47.890 tỉ đồng (khoảng hơn 2,09 tỉ USD).

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 3.

Dự án ảnh hưởng 603 hộ dân (trong đó 121 hộ phải di dời, số còn lại bị ảnh hưởng một phần) với tổng diện tích bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 251.100m2. Dự kiến cuối năm 2026 tuyến metro số 2 sẽ đi vào hoạt động.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 4.

Hiện tại, nhiều hộ dân trên đường Trường Chinh, khu vực ngã tư Bảy Hiền hay đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình đã cơ bản hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho dự án.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 5.

Thời điểm này, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều gia đình thuê công nhân, máy xúc để giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho địa phương trên đường Cách mạng tháng 8 (quận Tân Bình)

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 6.

Khu vực thi công nhà ga S9 Bà Quẹo đã được các hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng. Tại đây, các hộ dân phải di dời vào gần 20 m.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 7.

Nhiều hộ dân sau khi bàn giao mặt bằng cho dự án đã thực hiện sửa chữa, cải tạo nhà và ổn định cuộc sống

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 8.

Ông Trần Văn Khen (ngụ phường 15, quận Tân Bình) cho biết khu vực mình tiên phong tháo dỡ trước, có chịu thiệt thòi chút ít nhưng khi mọi thứ hợp lý thì mọi người dân sẽ ủng hộ cùng thành phố phát triển.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 9.

Tương tự ông Lê Quang Hảo (ngụ phường 14, quận Tân Bình) cho biết sau khi diện tích mặt tiền được bàn giao cho dự án, gia đình ông còn gần 70m2 đang tu sửa lại và ổn định cuộc sống.

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 10.

Quận Tân Bình là một trong các quận tích cực triển khai bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý Đường sắt đô thị TP HCM. Trong tháng 6, quận Tân Bình đã chính thức bàn giao ga S10 (Phạm Văn Bạch) và S11 (ga trên cao Tân Bình)

 Loạt ảnh hối hả bàn giao mặt bằng metro số 2 vào sáng 11-9 - Ảnh 11.

Hiện tại dự án tuyến metro số 2 đã xây dựng xong depot Tham Lương (quận 12) gồm 6 tầng nổi và 1 tầng hầm làm văn phòng điều hành, bãi đổ và nơi sữa chữa tàu. Dự kiến quý 3/2021, dự án tiến hành thi công, đến cuối năm 2026 đi vào hoạt động.

Hoàng Triều

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm