Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ "trời không thấu" của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ

13/08/2020 07:30 PM | Thời sự

Chỉ có những người thuộc hội thuận tay trái mới hiểu hết được nỗi khổ khi là một phần đặc biệt của thế giới!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ "trời không thấu" của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ

Trong cuộc sống của mỗi người, bất kỳ thứ gì "đi ngược" lại với quy luật tự nhiên đều gây ra những sự xáo trộn khó chịu. Điển hình như hội thuận tay trái, cái gì cũng ngược lại với số đông nên nhiều khi có cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình. Ít ai biết được rằng những người thuận tay trái luôn có "những cuộc đấu tranh ngầm" mà những người thuận tay phải chẳng hề biết tới.

Sự xáo trộn đôi khi không phải là một điều tệ hại, nó có thể mang lại điều kỳ diệu, nhất là sự xáo trộn ấy lại do tự nhiên sinh ra. Dưới đây là một vài sự thật bất ngờ về những người thuận tay trái và có thể khiến hội thuận tay phải ghen tỵ lắm luôn!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 1.

- Số người thuận tay trái trung bình chỉ chiếm từ 5 đến 10% tổng dân số thế giới. Nếu dựa trên thống kê này thì có nghĩa là tại Việt Nam có khoảng từ 4.500.000 đến 9.000.000 người thuận tay trái.

- Tuổi dậy thì ở người thuận tay trái đến sớm hơn những người thuận tay phải 4 đến 5 tháng.

- Những người dùng tay trái có xu hướng sử dụng bán cầu não phải hơn.

- Mặc dù vậy, "mảnh ghép nhỏ" của thế giới lại có xu hướng giỏi các môn học tính toán, trong khi đó người thuận tay phải lại có khả năng làm việc với ngôn ngữ tốt hơn.

- Chính vì có khả năng về toán học nên những người thuận tay trái kiếm được nhiều tiền hơn so với những người còn lại, cụ thể là nhiều hơn khoảng 26%.

- Trong số 44 đời Tổng thống của Mỹ thì có tới 4 vị thuận tay trái, bao gồm Tổng thống George H.W. Bush và Tổng thống Obama. Bên cạnh đó còn có nhiều người nổi tiếng khác cũng thuận tay trái có thể kể đến như Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates và người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 2.

- Những người thuận tay trái có thể chuyển sang sử dụng tay phải dễ dàng nhưng những người thuận tay phải lại rất khó để chuyển sang sử dụng tay còn lại.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 3.
Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 4.
Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh, Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử William và một số thành viên Hoàng gia Anh cũng là những người sử dụng tay trái trong sinh hoạt hàng ngày.

- Một phần tư số thành viên của phi hành đoàn trên con tàu vũ trụ Apolo cũng thuận tay trái, trong đó bao gồm cả Jim Lovell, Mike Collins, và Wally Schirra.

- Thế giới thuận tay trái đã tạo ra những vận động viên tennis, những tay bóng chày, những "kình ngư" và võ sĩ quyền anh xuất sắc. Theo thống kê thì gần 40% vận động viên quần vợt chuyên nghiệp là người thuận tay trái.

Trông có vẻ như những người thuận tay trái là những cá nhân khá đặc biệt nhưng trong cuộc sống, nơi mà người thuận tay phải chiếm đa số, thì họ cũng gặp phải không ít rắc rối. Dưới đây là những ví dụ điển hình:

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 6.

Tôi là một đứa thuận tay trái và khi tôi lần đầu tiên bước vào giảng đường đại học, tôi chán toàn tập luôn...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 7.

Khi bạn thuận tay phải, bạn nhận được hình trái tim đúng nghĩa, còn nếu bạn thuộc "hội tay trái" thì xin lỗi tim để làm gì?! Vô nghĩa thôi!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 8.

Người làm ra chiếc cốc này có lẽ không hề nghĩ đến những con người thuận tay trái.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 9.

Đây là tay tôi mỗi lần viết xong trang vở, nỗi khổ này ai thấu...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 10.

1001 nỗi khổ của người tay trái. Bị coi như dị nhân, nhưng ngại nhất là khoản đi ăn phải ngồi khép nép không lại đụng khuỷu tay vào mặt người bên cạnh.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 11.

Ai mà ngờ được người thuận tay trái lại khổ thế này.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 12.

Mỗi lần viết xong là tôi lại phải tổng vệ sinh cả cánh tay.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 13.

Đây là thứ mà người thuận tay trái như tôi ghét nhất. Nhà sản xuất kéo chẳng có tâm gì cả...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 14.

Cái gì cũng ngược...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 15.

Khổ thế chưa đủ hay sao còn bị trù ẻo là sống không thọ bằng người thuận tay phải...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 16.

Đây mới là lớp học có sự công bằng nhất quả đất.

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 17.

Người ta vừa vẽ vừa sử dụng bàn phím, còn tôi không bao giờ!

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 18.

Ngược nữa, ngược mãi...

Loạt ảnh cho thấy nỗi khổ trời không thấu của những người thuận tay trái và sự thật đáng kinh ngạc khiến hội thuận tay phải ghen tỵ - Ảnh 19.

Bảo sao lúc nào viết xong tôi cũng đau tay.

 (Nguồn: BP)


L.T

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm