Loại cà phê đắt nhất nước Mỹ, giá tới 700 USD/kg có hương vị như thế nào?

18/10/2017 08:41 AM | Sống

Sự kết hợp giữa loại cà phê ngon nhất và chiếc máy pha độc đáo nhất đã làm nên ly cà phê có giá trị không hề nhỏ. Nếu bạn biết nguyên liệu làm nên cốc cà phê này thì bạn sẽ đồng ý, cái giá 18 USD/ly là quá hợp lý.

Loại cà phê đắt nhất nước Mỹ, giá tới 700 USD/kg có hương vị như thế nào?

Mỹ là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới, trên cả Brazil và Đức. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 30% người Mỹ mua cà phê 3 lần/tuần.Đó là lý do nước Mỹ có nhiều cửa hàng bán cà phê nhất thế giới.

Với nhu cầu lớn như thế, cà phê ở Mỹ cũng có rất nhiều mức giá, đắt có, rẻ có, trung bình càng không thiếu. Một trong những loại cà phê đắt nhất từng được tiết lộ chính là cà phê ở Extraction Lab của Alpha Dominche ở Brooklyn, NYY. Một cốc cà phê ở đây giá rẻ nhất cũng 18 USD.

Vì sao một cốc cà phê lại có giá đến 18 USD sao? Thomas Perez – Giám đốc điều hành của Alpha Dominche tự tin nói rằng, nếu bạn biết nguyên liệu làm nên cốc cà phê này thì bạn sẽ đồng ý, cái giá 18 USD là quá hợp lý. Theo ông, giá trị của một cốc cà phê phụ thuộc vào nguồn gốc những hạt cà phê và chất lượng máy móc để pha cà phê.

Hạt cà phê ở Extraction Lab đều là những hạt cà phê giống Gesha thuần chủng từ Panama. Hương vị của Geisha chinh phục được rất nhiều người sành cà phê với vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị phong phú với mùi trái cây chín hòa quyện cùng mùi mật ong, mùi cỏ cây và cả mùi đường mạch nha. Giá của 1 kg cà phê loại này là khoảng 700 USD – đắt nhất trong các loại cà phê ở Mỹ.

Ngoài ra, Extraction Lab còn sử dụng những loại máy pha cà phê đắt nhất và có công nghệ cao nhất để phục vụ khách hàng. Đó là những chiếc máy Steampunk nổi tiếng với thiết kế độc đáo, có giá khoảng 13.900 USD/cặp. Tại Extraction Lab hiện đang có 8 chiếc máy như vậy được sử dụng.

Sự kết hợp giữa loại cà phê ngon nhất và chiếc máy pha độc đáo nhất đã làm nên ly cà phê có giá trị không hề nhỏ. Tuy phải chi 18 USD cho một ly cà phê là quá đắt, nhưng hãng vẫn chẳng hề nao núng vì khách hàng vẫn nườm nượp tìm đến.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm