Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ

12/04/2021 10:00 AM | Công nghệ

Mẫu xe máy điện VinFast Klara bản ắc quy chì với cấu hình gần giống Feliz sẽ được đưa ra thị trường với giá thấp hơn Klara S dùng pin lithium-ion.

Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ

Theo thông tin từ đại lý, sắp tới đây, VinFast Klara sẽ có phiên bản mới. Bản này được định vị dưới bản Klara S và là bản thay thế cho Klara A2 trước đây.

Xe chưa được đưa ra đại lý nhưng đã có giá công bố sớm là 26,9 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn đáng kể so với Klara S là 39,9 triệu đồng. Người bán cho biết hiện tại cả Klara S và Klara 2021 sắp bán đều được hỗ trợ 100% trước bạ, quy đổi tương đương lần lượt 1,995 triệu và 1,345 triệu đồng.

Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ - Ảnh 1.

VinFast Klara 2021 phiên bản mới sử dụng ắc quy chì như Klara A2 cũ và nhiều khả năng cũng sẽ dùng tên gọi Klara A2. Theo tiết lộ ban đầu, hệ thống ắc quy trên phiên bản mới có 6 bình, tiêu chuẩn chống nước IP67. Động cơ xe không phải Bosch mà do VinFast sản xuất, tương tự mẫu Feliz với công suất định danh khoảng 1.200 W, chống nước tiêu chuẩn IP65. Xe có thể di chuyển với tốc độ tối đa khoảng 60 km/h và quãng đường di chuyển lớn nhất là khoảng 90 km sau một lần sạc. Những thông số này đều giống với Feliz .

Về thiết kế, Klara A2 mới trông giống hệt bản cũ ở ngoại hình. Bộ vành đổi từ màu bạc sang màu đen. Phiên bản Klara thường này có chút khác biệt với Klara S ở một vài chi tiết như yên và hệ thống treo... Trong năm nay, Klara A2 còn có thêm màu mới và màu nổi bật nhất là xanh da trời sáng và đỏ sẫm.

Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ - Ảnh 2.
Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ - Ảnh 3.

Hai màu mới trên VinFast Klara A2 2021.

Với cấu hình động cơ và ắc quy tương đương Feliz, mẫu xe Klara A2 bản 2021 có giá dự kiến nhỉnh hơn 2 triệu đồng so với Feliz. Giá Feliz đang là 24,9 triệu đồng. Điểm vượt trội của mẫu xe này là có kết nối với xe bằng ứng dụng điện thoại để quản lý.

Cũng trong năm nay, VinFast Klara còn được đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Mỹ. Hiện chưa rõ hãng xe Việt có ý định bán mẫu xe máy điện này tại thị trường Mỹ hay không. Trước đó, Klara cũng đã được đăng ký kiểu dáng tại một số quốc gia khác như Lào, Campuchia, Ấn Độ hay Malaysia.

Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ - Ảnh 4.

VinFast Klara được đăng ký kiểu dáng tại thị trường Mỹ. Nguồn: WIPO.

Lộ thông tin VinFast Klara 2021: Giá rẻ hơn, được đăng ký cả tại Mỹ - Ảnh 5.

Hình ảnh đăng ký kiểu dáng VinFast Klara tại Mỹ.

Klara là mẫu xe máy điện đầu tiên của VinFast bán ra thị trường và hiện là mẫu duy nhất được đăng ký kiểu dáng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các mẫu xe máy điện khác như Impes, Ludo, Feliz hay Theon mới chỉ được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Đức Khôi

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm