Lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng, dầu giảm giá

01/09/2018 09:04 AM | Thời sự

Giá dầu ngày 31/8 giảm do lo ngại chiến tranh thương mại có thể làm giảm nhu cầu năng lượng tái xuất hiện và có dấu hiệu sản lượng tại Mỹ tăng.

Giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 45 cent xuống 69,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 77,59 USD/thùng.

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes ngày 31/8 cho biết số giàn khoan dầu Mỹ đang hoạt động tăng 2 lên 862, cho thấy sản lượng sẽ tăng. Theo số liệu công bố trong tuần, sản lượng của Mỹ là 11 triệu thùng/ngày, không thay đổi so với tuần trước.

Lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, giảm tăng trưởng toàn cầu cũng như nhu cầu dầu, tái xuất hiện. Trung Quốc, nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, đã tăng trưởng chậm lại kể từ khi cuộc chiến thương mại với Mỹ bắt đầu. Nếu tình hình leo thang, tăng trưởng kinh tế có thể bị ảnh hưởng hơn nữa, buộc Bắc Kinh phải hạn chế nhập khẩu dầu.

Nhìn chung cả tháng 8, giá dầu tăng gần 2% nhờ dự báo nguồn cung toàn cầu giảm, liên quan việc Mỹ sắp trừng phạt Iran.

“Truyền thông cho thấy xuất khẩu dầu của Iran trong tháng 8 dự kiến giảm xuống dưới 2,25 triệu thùng/ngày – đánh dấu tháng giảm thứ 3 liên tiếp. Sản lượng dầu của Iran đã giảm 600.000 thùng/ngày so với tháng 4”, ngân hàng Merrill Lynch cho biết.

Giá dầu WTI và Brent đều được dự báo tăng dù đà tăng của WTI bị hạn chế do mùa bảo dưỡng cơ sở lọc dầu sắp bắt đầu. Trong mùa bảo dưỡng, nhu cầu dầu thô đầu vào để sản xuất các sản phẩm như xăng thường giảm.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm