Lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng, dầu giảm giá

01/09/2018 09:04 AM | Xã hội

Giá dầu ngày 31/8 giảm do lo ngại chiến tranh thương mại có thể làm giảm nhu cầu năng lượng tái xuất hiện và có dấu hiệu sản lượng tại Mỹ tăng.

Lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng, dầu giảm giá

Giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 45 cent xuống 69,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 77,59 USD/thùng.

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes ngày 31/8 cho biết số giàn khoan dầu Mỹ đang hoạt động tăng 2 lên 862, cho thấy sản lượng sẽ tăng. Theo số liệu công bố trong tuần, sản lượng của Mỹ là 11 triệu thùng/ngày, không thay đổi so với tuần trước.

Lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, giảm tăng trưởng toàn cầu cũng như nhu cầu dầu, tái xuất hiện. Trung Quốc, nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, đã tăng trưởng chậm lại kể từ khi cuộc chiến thương mại với Mỹ bắt đầu. Nếu tình hình leo thang, tăng trưởng kinh tế có thể bị ảnh hưởng hơn nữa, buộc Bắc Kinh phải hạn chế nhập khẩu dầu.

Nhìn chung cả tháng 8, giá dầu tăng gần 2% nhờ dự báo nguồn cung toàn cầu giảm, liên quan việc Mỹ sắp trừng phạt Iran.

“Truyền thông cho thấy xuất khẩu dầu của Iran trong tháng 8 dự kiến giảm xuống dưới 2,25 triệu thùng/ngày – đánh dấu tháng giảm thứ 3 liên tiếp. Sản lượng dầu của Iran đã giảm 600.000 thùng/ngày so với tháng 4”, ngân hàng Merrill Lynch cho biết.

Giá dầu WTI và Brent đều được dự báo tăng dù đà tăng của WTI bị hạn chế do mùa bảo dưỡng cơ sở lọc dầu sắp bắt đầu. Trong mùa bảo dưỡng, nhu cầu dầu thô đầu vào để sản xuất các sản phẩm như xăng thường giảm.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm