Lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng, dầu giảm giá

01/09/2018 09:04 AM | Thời sự

Giá dầu ngày 31/8 giảm do lo ngại chiến tranh thương mại có thể làm giảm nhu cầu năng lượng tái xuất hiện và có dấu hiệu sản lượng tại Mỹ tăng.

Lo ngại chiến tranh thương mại gia tăng, dầu giảm giá

Giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 45 cent xuống 69,8 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,5% xuống 77,59 USD/thùng.

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes ngày 31/8 cho biết số giàn khoan dầu Mỹ đang hoạt động tăng 2 lên 862, cho thấy sản lượng sẽ tăng. Theo số liệu công bố trong tuần, sản lượng của Mỹ là 11 triệu thùng/ngày, không thay đổi so với tuần trước.

Lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, giảm tăng trưởng toàn cầu cũng như nhu cầu dầu, tái xuất hiện. Trung Quốc, nhà nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, đã tăng trưởng chậm lại kể từ khi cuộc chiến thương mại với Mỹ bắt đầu. Nếu tình hình leo thang, tăng trưởng kinh tế có thể bị ảnh hưởng hơn nữa, buộc Bắc Kinh phải hạn chế nhập khẩu dầu.

Nhìn chung cả tháng 8, giá dầu tăng gần 2% nhờ dự báo nguồn cung toàn cầu giảm, liên quan việc Mỹ sắp trừng phạt Iran.

“Truyền thông cho thấy xuất khẩu dầu của Iran trong tháng 8 dự kiến giảm xuống dưới 2,25 triệu thùng/ngày – đánh dấu tháng giảm thứ 3 liên tiếp. Sản lượng dầu của Iran đã giảm 600.000 thùng/ngày so với tháng 4”, ngân hàng Merrill Lynch cho biết.

Giá dầu WTI và Brent đều được dự báo tăng dù đà tăng của WTI bị hạn chế do mùa bảo dưỡng cơ sở lọc dầu sắp bắt đầu. Trong mùa bảo dưỡng, nhu cầu dầu thô đầu vào để sản xuất các sản phẩm như xăng thường giảm.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm