Lộ mức lương của Cường Đô la trong năm 2015

05/05/2016 08:03 PM | Kinh doanh

Trong năm 2015, Phó Tổng giám đốc của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai - Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) nhận lương 5 triệu đồng/tháng, tương ứng 60 triệu đồng/năm.

Lộ mức lương của Cường Đô la trong năm 2015
Năm 2015, Cường Đô la nhận lương 5 triệu đồng/tháng, tương ứng 60 triệu đồng/năm.

Theo báo VTC News, là doanh nhân nổi tiếng nhưng Phó Tổng giám đốc của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai - Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) chỉ nhận mức lương rất bèo bọt, 3 triệu đồng/tháng trong nhiều năm qua. Năm 2015 là năm Quốc Cường Gia Lai bắt đầu cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Vì vậy, cùng với dàn lãnh đạo cấp cao, Cường đô la được tăng lương mạnh.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Tri Thức Trẻ, mới đây, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã có Báo cáo thường niên gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo đó, trong năm 2015, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu 385,765 tỷ đồng, trong đó doanh thu bất động sản đạt 245,614 tỷ đồng, doanh thu bán hàng là 93,434 tỷ đồng và doanh thu bán điện là 46,717 tỷ đồng.

“Trong năm 2015, công ty hoàn thành được 39,75% kế hoạch doanh thu và 79,71 kế hoạch lợi nhuận trước thuế. So với năm 2014, doanh thu chỉ đạt 43,39%. Sang năm 2015, công ty đã lãi được 21,779 triệu đồng và thu nhập thuộc về các cổ đông của công ty là 21,779 triệu đồng”, báo cáo ghi rõ.

Một trong những điểm đáng chú ý của báo báo thường niên năm 2015 của Quốc Cường Gia Lai là việc Đại hội đồng cổ đông thường niên đã quyết định thông qua mức thù lao cho các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát của công ty.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QCG nhận mức thù lao là 9 triệu đồng/tháng, cao hơn mức 7 triệu đồng bà nhận được năm 2014.

Cường Đôla – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai cùng các thành viên HĐQT khác nhận thù lao 5 triệu đồng/tháng, cao hơn mức 3 triệu đồng/tháng mà nhiều năm nay họ vẫn nhận được. Trưởng Ban Kiểm soát công ty đạt thù lao là 4 triệu đồng/tháng, các thành viên còn lại trong Ban nhận mức lương 2 triệu đồng/tháng.

Lý giải về việc tăng lương/thù lao này, Báo cáo thường niên 2015 cho biết, điều này “nhằm đảm bảo quyền lợi trách nhiệm của HĐQT và Ban Kiểm soát đối với việc quản trị điều hành và kiểm soát hoạt động của công ty”.

Trong năm 2015, Cường đô la không có nhiều thay đổi về tài sản. Mặc dù mẹ và em gái nắm giữ hàng chục triệu, thậm chí hơn 100 triệu cổ phiếu QCG, Cường Đô la vẫn chỉ sở hữu hơn 500.000 cổ phiếu QCG, tương ứng 2,5 tỷ đồng.

Theo Hoà Hậu

Doanh Nghiệp VN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm