Lỡ miệng chế nhạo Huawei, giám đốc chiến lược của Xiaomi bị dân mạng Trung Quốc 'ném đá' thậm tệ

09/07/2020 02:26 PM | Công nghệ

Bài viết của vị giám đốc trên mạng xã hội Weibo được cho là động thái "hả hê" trước việc Huawei đang bị Mỹ trừng phạt.

Lỡ miệng chế nhạo Huawei, giám đốc chiến lược của Xiaomi bị dân mạng Trung Quốc 'ném đá' thậm tệ

Vương Dương, giám đốc nghiên cứu chiến lược của Xiaomi Mobile, vừa chia sẻ một bài viết trên trang Weibo cá nhân hôm 5/7.

"Sự khác biệt về phần cứng đã biến mất. Mọi người dự kiến ​​sẽ tập trung vào 'hệ sinh thái' và phần mềm vào năm tới", ông viết.

Nhưng ngay sau khi bài đăng trên Weibo này xuất hiện, ông đã ngay lập tức bị cư dân mạng tẩy chay và "ném đá". Bởi hầu hết đều cho rằng Vương Dương đang hả hê trước việc đối thủ cạnh tranh gặp khó khăn. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn cho rằng đây là điển hình của một doanh nhân "chỉ biết tới tiền, không quan tâm tới thể diện quốc gia".

Lỡ miệng chế nhạo Huawei, giám đốc chiến lược của Xiaomi bị dân mạng Trung Quốc ném đá thậm tệ - Ảnh 1.

Bài viết gây phẫn nộ cộng đồng của sếp Xiaomi.

Trên thực tế, bài viết của giám đốc Xiaomi đưa lên vào thời điểm khá nhạy cảm. Hiện tại, Huawei đang phải chịu nhiều đòn trừng phạt từ phía Mỹ, đặc biệt trong vấn đề nguồn cung chip và các ngăn cấm mua bán công nghệ khác. Đó là lý do tại sao bài viết này ngay lập tức trở thành ngọn lửa thổi bùng cơn giận dữ của cộng đồng.

"Không ngờ Xiaomi lại chứa chấp loại giám đốc điều hành này", một thành viên trên Weibo chỉ trích.

"8% thị phần mà cũng dám lên tiếng chế giễu", một người khác bình luận, dẫn chứng việc Xiaomi chỉ chiếm một chút thị phần smartphone trong khi Huawei chiếm hơn phân nửa.

"Nếu không có Huawei, các nhà sản xuất điện thoại di động trong nước có còn dám mặc cả với Qualcomm, Google, Samsung và Apple không?", một bình luận khác viết.

Lỡ miệng chế nhạo Huawei, giám đốc chiến lược của Xiaomi bị dân mạng Trung Quốc ném đá thậm tệ - Ảnh 2.

Trong con mắt cộng đồng mạng Trung Quốc, Xiaomi vẫn "chưa có cửa" khi so với Huawei.

Sau khi chịu nhiều chỉ trích, Vương Dương đã xóa bài viết trên Weibo của mình. Tuy nhiên, dân mạng Trung Quốc dường như không muốn bỏ qua. Bên dưới bài viết mới nhất trên Weibo của ông, một lượng lớn người dùng vẫn lao vào trách móc và lên tiếng mắng mỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên các "sếp" trong Xiaomi bị "vạ miệng". Hồi cuối tháng 4 vừa qua, phó chủ tịch của Tập đoàn Xiaomi là Chang Cheng cũng bị dân mạng ném đá thậm tệ sau khi ông này viết bài khuyên người dùng mua smartphone để... chụp lén ký túc xá nữ.

Bảo Nam

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Bỏ học cấp 3 theo nghề dọn rác, người đàn ông trở thành triệu phú sau 8 năm khởi nghiệp

Triệu phú Brian Scudamore hiện là ông chủ của một đế chế dọn rác trị giá 368 triệu USD.

Khẩu trang đội giá gấp 3 - 4 lần, đại gia bán lẻ Việt tung 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, giá 7.000 đồng/chiếc

Khẩu trang vải kháng khuẩn trước đây giá bán từ 7.000 - 8.000 đồng/cái, nay bị nâng giá lên gấp 3 – 4 lần, gần 30.000 đồng/cái. Khẩu trang vải thường không kháng khuẩn tăng từ giá bán 3.000 – 4.000 đồng tăng lên tới gần 12.000 đồng/cái.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm