Lộ diện 3 đại gia BĐS đang "giành nhau" siêu dự án gần 100ha tại Lạng Sơn

16/07/2019 05:27 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đã có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển Dự án Khu đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn.

Lộ diện 3 đại gia BĐS đang "giành nhau" siêu dự án gần 100ha tại Lạng Sơn

Theo đó, có 3 nhà đầu tư đã lọt vào danh sách ngắn và có quyền tiếp tục tham gia đấu thầu Dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu; Liên danh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phú Lộc - Công ty CP Thương mại Xây dựng 379 - Công ty CP Xây dựng công trình 399 và Liên danh Công ty TNHH Hà Sơn - Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp.

Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ ngày 15/7 - 15/9/2019 sẽ phát hành hồ sơ mời thầu  để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu Đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, Dự án Khu Đô thị mới Mai Pha là dự án đầu tư có sử dụng đất, có tổng chi phí thực hiện là 3.135 tỷ đồng cùng 91,73ha đất. Dự án sẽ được thực hiện tại thôn Khòn Khuyên và Pò Đứa, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn.

Mục tiêu của Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là cụ thể hóa quy hoạch chung TP. Lạng Sơn đến năm 2025; tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu nhà ở, tái định cư cho các dự án trên địa bàn Thành phố...

Với kết quả có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển, dự án hơn 3.000 tỷ đồng nói trên sẽ được đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1725/QĐ-UBND ngày 21/9/2015. Khi đó, UBND tỉnh Lạng Sơn triển khai Dự án theo Luật Đầu tư và đã có công văn đồng ý cho Liên danh Công ty TNHH Hà Sơn - Công ty CP Phương Trưởng là nhà đầu tư Dự án. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại, tỉnh Lạng Sơn xác định Dự án sử dụng quỹ đất có giá trị thương mại nên đã chuyển sang tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư trúng sơ tuyển là ai?

Theo kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án vừa được công bố, Công ty TNHH Hà Sơn đã liên danh với Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp (Công ty Ô Cấp) trở thành 1 trong 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển.

Cụ thể, Công ty TNHH Hà Sơn có địa chỉ tại phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Công ty TNHH Hà Sơn có vốn điều lệ 490 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Đình Hồng. Công ty Ô Cấp có địa chỉ tại phường 7, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vốn điều lệ của công ty này là 17 tỷ đồng, người đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Huy Hiển.

Nhà đầu tư trúng thầu thứ 2 là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP.INVEST) có địa chỉ tại phường ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội là nhà đầu tư trúng sơ tuyển với điểm đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển cao nhất. GP.INVEST có vốn điều lệ 350 tỷ đồng, ông Nguyễn Quốc Hiệp là người đại diện theo pháp luật.

Liên danh Phú Lộc - Xây dựng 379 - Công trình 399 gồm 3 nhà đầu tư, trong đó: Phú Lộc có địa chỉ tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn (vốn điều lệ 48,68 tỷ đồng); Xây dựng 379 có địa chỉ tại thôn Cống Thôn, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội (vốn điều lệ 100 tỷ đồng); Công trình 399 có địa chỉ tại thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, Bắc Kạn (vốn điều lệ 77,811 tỷ đồng).

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đại gia, bđs, siêu dự án
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm