Lộ diện 2 đại gia ngoại là cổ đông lớn Vincom Retail, công ty sở hữu chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay

30/09/2017 09:10 AM | Kinh doanh

Credit Suisse và Warbug Pincuss đã chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi sang cổ phiếu phổ thông và nắm giữ tổng cộng 20,2% vốn tại Vincom Retail.

Lộ diện 2 đại gia ngoại là cổ đông lớn Vincom Retail, công ty sở hữu chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay

Vừa qua, Công ty cổ phần Vincom Retail, công ty sở hữu các trung tâm thương mại của Tập đoàn Vingroup đã chính thức nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Với số cổ phiếu niêm yết lên tới 1,9 tỷ, Vincom Retail sẽ trở thành một trong số những doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Ngay sau khi Vincom Retail nộp hồ sơ niêm yết, Tập đoàn Vingroup đã thông báo về việc 2 quỹ đầu tư nước ngoài là Credit Suisse và Warburg Pincuss đã cùng trở thành cổ đông lớn tại Vincom Retail.

Cụ thể, Credit Suisse chuyển đổi 96,11 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau chuyển đổi là 5,05%.

Warburg Pincuss chuyển đổi 288,33 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau chuyển đổi là 15,17%.

Sau khi chuyển đổi, 2 quỹ này nắm giữ tổng cộng 20,22% vốn của Vincom Retail và không còn cổ phần ưu đãi nào. Các giao dịch chuyển đổi này được thực hiện vào ngày 20/9 vừa qua.

Hồi đầu tháng 8, hãng tin Bloomberg cho biết, Vincom Retail sẽ IPO ngay trong cuối năm nay và giá trị thương vụ có thể lên đến 600 triệu USD, bao gồm bán cổ phiếu hiện hữu và cổ phiếu phát hành mới. Đây sẽ là thương vụ IPO lớn thứ 2 từ trước đến nay, sau đợt IPO của Vietcombank cách đây 10 năm.

Năm 2016, mảng cho thuê bất động sản có doanh thu hơn 4.200, đem về lợi nhuận gần 1.800 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm nay, mảng này tiếp tục đem về 1.450 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng giá trị tài sản của mảng cho thuê bất động sản là hơn 36.500 tỷ đồng, là mảng lớn thứ 2 của Vingroup, chỉ sau kinh doanh chuyển nhượng bất động sản.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm