Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt

01/08/2020 04:01 PM | Kinh doanh

Dịch bệnh đang xảy ra tại một số tỉnh, thành nên mặc dù TP.Đà Lạt chưa có ca mắc COVID-19, du khách vẫn đồng loạt hủy phòng nghỉ tại các khách sạn ở xứ lạnh và hủy tour đã đăng ký với 8 công ty lữ hành.

Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt

Sáng 1/8, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết những ngày gần đây du khách đã hủy hơn 16.000 phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Đà Lạt với trên 31.200 đêm nghỉ. Mặt khác, hàng ngàn du khách hủy tour tham quan, nghỉ dưỡng ở 8 công ty lữ hành.

Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn treo biển "còn phòng".

Ông Nguyễn Thanh Hải, chủ một khách sạn trên đường Lê Đại Hành buồn bã nói: “Đợt dịch COVID – 19 những tháng đầu năm khiến Đà Lạt thưa vắng khách. Mới phục hồi được 2 tháng gần đây thì nay lại có nhiều đoàn khách hủy phòng. Mặc dù Đà lạt chưa có ca nhiễm COVID-19 nhưng nhiều người lo lắng bất an, không hứng thú đi du lịch nữa”.

Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Cuối tuần, Vườn hoa Đà Lạt vẫn vắng khách.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, cho biết nguyên nhân do tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng và một số thành phố khác khá nghiêm trọng nên nhiều người e ngại chuyện đi du lịch, nhất là trường hợp tổ chức đi theo đoàn đông người. Còn tại Lâm Đồng, một số cuộc thi đấu thể thao có tính chất đối kháng phải tạm hoãn.

Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Quảng trường Lâm Viên vắng lặng.

Sở đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết với các đơn vị sử dụng dịch vụ du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngành du lịch cũng đã hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Đà Lạt đã nâng cao ý thức và chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Tất cả các cơ sở đều trang bị khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt; nhân viên chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ khách.

Những tháng mùa hè là thời điểm nhiều du khách đến Đà Lạt nghỉ dưỡng. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng), gần 2 tháng qua, khách đi và đến bằng đường hàng không tăng cao.

Lo dịch bệnh, du khách hủy hàng vạn chỗ lưu trú ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Cảng hàng không Liên Khương thường rất đông khách vào mùa hè.

Tháng 7 vừa qua, Liên Khương đón hơn 280 ngàn khách, trong đó riêng ngày 26/7 có 82 lượt chuyến bay đi và đến, con số kỷ lục từ khi sân bay đi vào hoạt động. Cảng Hàng không Liên Khương phải xin tăng cường lực lượng từ các sân bay Vinh và Cam Ranh vào để hỗ trợ làm các thủ tục cho du khách. Thế nhưng, những ngày gần đây, khách đi lại bằng đường hàng không cũng đã sụt giảm.

Kim Anh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm