Lô đất “vàng” 6.000 m2 ở Đà Nẵng bị đưa vào diện “lưu ý”: Đã thanh toán hàng chục tỉ đồng

07/08/2021 11:03 AM | Kinh doanh

Liên quan vụ việc lô đất “vàng” 6.000m2 bị đưa vào diện “lưu ý” mà Báo Người Lao Động từng phản ánh, chủ sở hữu cho biết đã bán đất và trả tiền cho các bên liên quan.

Lô đất “vàng” 6.000 m2 ở Đà Nẵng bị đưa vào diện “lưu ý”: Đã thanh toán hàng chục tỉ đồng

Ngày 7-8, bà Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1963; trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã hoàn tất việc thanh toán số tiền thực nhận 42 tỉ đồng từ vợ chồng bà Nguyễn Thị Tường Vi (SN 1987; trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1971, trú quận Hải Châu) đứng ra bảo lãnh.

 Lô đất “vàng” 6.000 m2 ở Đà Nẵng bị đưa vào diện “lưu ý”: Đã thanh toán hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 1.

Lô đất 6.000m2 có 3 mặt tiền đường Lê Thanh Nghị-Cách Mạng Tháng Tám-Thăng Long, TP Đà Nẵng

Đây là vụ vay tiền mà dư luận quan tâm, liên quan đến lô đất "vàng" 6.000 m2 có 3 mặt tiền đường Lê Thanh Nghị-Cách Mạng Tháng Tám-Thăng Long, là tài sản cam kết cho khoản vay thực nhận hơn 42 tỉ đồng.

Cụ thể, từ năm 2019 đến nay, khoản vay thực nhận hơn 42 tỉ đồng đã được bà Loan trả lại hơn 24 tỉ đồng. Hơn 18 tỉ đồng còn lại được bà Loan thanh toán tại buổi làm việc chiều 2-8 tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, khoản vay hơn 18 tỉ đồng của bà Loan đã được bà Nguyệt (người bảo lãnh khoản vay) thanh toán với vợ chồng bà Nguyễn Thị Tường Vi. Do đó, bà Vi đã rút đơn tố cáo đối với bà Loan. Bà Nguyệt được quyền nhận số tiền hơn 18 tỉ đồng nêu trên.

Tại buổi làm việc với bà Loan chiều 2-8, bà Nguyễn Thị Nguyệt đã ký nhận số tiền 15 tỉ đồng do bà Loan chi trả. Lý giải số tiền hơn 3 tỉ đồng còn thiếu, bà Loan cho rằng đó là khoản tiền cấn trừ số tiền bà Nguyệt đã mượn, gồm tiền chiếc nhẫn kim cương và tiền đặt cọc mua một lô đất tại đường Điện Biên Phủ.

Thời gian tới, bà Loan cam kết sẽ cung cấp cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng những thông tin, hình ảnh, nhân chứng để chứng minh việc mình cấn trừ số tiền trên là chính xác.

 Lô đất “vàng” 6.000 m2 ở Đà Nẵng bị đưa vào diện “lưu ý”: Đã thanh toán hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 2.

Chiều 2-8, gia đình bà Loan đã thanh toán 15 tỉ đồng

Cạnh đó, về khoản cho rằng bà Loan vay 3,5 tỉ đồng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1970, trú quận Hải Châu) do bà Nguyễn Thị Nguyệt đứng ra bảo lãnh vay, bà Loan cho biết đã từng thanh toán 1,9 tỉ đồng. Tại buổi làm việc chiều 2-8, gia đình bà Loan đã trả thêm 1,6 tỉ đồng, tất toán 3,5 tỉ đồng khoản vay. Tuy nhiên, bà Loan khẳng định không vay mượn khoản nợ trên mà chỉ thanh toán khoản tiền vì hoàn cảnh ốm đau của ông Hiền.

Bà Ôn Thị Lan (vợ ông Nguyễn Văn Hiền) xác nhận bà Loan đã đưa đủ số tiền 3,5 tỉ đồng qua 2 lần trả. "Đây là số tiền bà Loan trả nợ thay cho vợ chồng Nguyễn Thị Tường Vi - Phạm Ngọc Duy. Khoản nợ này do bà Nguyệt ký bảo lãnh. Bà Loan không trực tiếp mượn tiền từ ông Nguyễn Văn Hiền" – bà Ôn Thị Lan xác nhận.

Như Người Lao Động đã thông tin, ngày 5-5-2020, bà Nguyễn Thị Nguyệt có đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Hồng Loan. Đến tháng 1-2021, để phục vụ điều tra, giải quyết đơn tố cáo, Công an TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị Sở Tư pháp TP thông báo đến Văn phòng Công chứng và Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện về việc lưu ý vấn đề chuyển nhượng, mua bán, tặng, cho và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất 6.000 m2 đường Cách Mạng Tháng Tám.

Sau quá trình xác minh điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra cho rằng đây là vụ tranh chấp dân sự. Đến ngày 10-5-2021, Công an TP Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở TN&MT TP Đà Nẵng, Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Nẵng và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hải Châu xem xét tiếp tục giải quyết việc cấp đổi GCNQSDĐ tại lô đất trên theo đúng quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình anh Nguyễn Anh Khoa (con trai bà Loan) thực hiện việc bồi thường dân sự theo cam kết.

Được tạo điều kiện từ cơ quan chức năng, cuối tháng 7-2021, gia đình bà Loan tìm được người mua lô đất 6.000 m2 để lấy tiền, tất toán số nợ kể trên.

Q.Luật

NLĐ

Từ khóa:  đất vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, không phục vụ phòng: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

Đọc thêm