Linh Na - Từ chấn thương bị hoại tử đến HCV bất ngờ tại SEA Games 31

18/05/2022 09:59 AM | Sống

Nguyễn Linh Na từng muốn giải nghệ vì chấn thương bị hoại tử hồi năm 2020, nhưng đã vượt qua khó khăn để bất ngờ giành HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ ngay lần đầu tham dự SEA Games.

Linh Na - Từ chấn thương bị hoại tử đến HCV bất ngờ tại SEA Games 31
VĐV Nguyễn Linh Nga năm nay 25 tuổi, đến từ Hoà Bình và khoác áo đoàn Quân đội.

Trong lần đầu tham dự SEA Games, Nguyễn Linh Na đã tạo nên bất ngờ khi giành HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ với thành tích 5.415 điểm và phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 17 năm của Nguyễn Thị Thu Cúc là 5.350 điểm.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2005, điền kinh Việt Nam giành được HCV ở nội dung này. Chiến tích của càng đặc biệt hơn khi mới chỉ 2 năm trước, cô gái này còn định giải nghệ vì chấn thương bị hoại tử.

“Tôi từng có giai đoạn muốn nghỉ tập. Bởi lẽ, nội dung 7 môn phối hợp đòi hỏi rất nhiều thể lực và nhiều lúc tôi rất nản. Năm 2020 là thời điểm tôi muốn bỏ cuộc nhất. Lúc đó tôi dính chấn thương và bị hoại tử phần cơ đùi sau. Tôi đã nghĩ mình sẽ dừng sự nghiệp thể thao tại đây. Tuy nhiên, thầy và gia đình đã cho tôi động lực để vượt qua khó khăn” – chia sẻ.

7 môn phối hợp là nội dung đòi hỏi các VĐV phải thi đấu chạy 100m rào, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 200m, nhảy xa, ném lao và chạy 800m, sau đó cộng tổng điểm để tính thành tích chung cuộc.

Cách đây vài tháng, thành tích của tại giải VĐQG là 5.096 điểm và chính cô cũng ngạc nhiên khi mình có thể nâng cao thành tích thêm 300 điểm để giành HCV SEA Games 31 trên sân nhà.

“Khi bước vào thi những môn đầu tiên, tôi không nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng. Thực sự, lúc này tôi vẫn cảm thấy lâng lâng, không thể diễn tả thành lời. Số điểm này cũng là thành tích tốt nhất của tôi từ trước đến nay” – cho biết.

Theo P.V

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm