Bánh mỳ Việt thành điểm nhấn "cực độc" ở ngày hội bia Đức

01/11/2011 19:55 PM |

Những chiếc bánh mỳ pate "made in Vietnam" chính là điểm nhấn của ngày hội văn hóa bia Đức tổ chức tại Hà Nội tối 4 và 5/11.

Lần thứ 3 được tổ chức tại thủ đô, lễ hội văn hóa bia Đức - Oktoberfest, hứa hẹn là một sự kiện văn hóa khó thể bỏ qua trong tháng 11. Ngoài các món ăn truyền thống của lễ hội Đức như bánh Pretzel, xúc xích turinger nướng, thịt bò xay viên áp chảo, sa lát khoai tây..., vị bếp trưởng người Đức của khách sạn Intercontinental Hà Nội còn chọn một món "cực độc" dành riêng cho Oktoberfest 2011. Đó chính là món bánh mỳ pate kiểu Việt Nam.

Pate không phải món ăn truyền thống của người dân Việt nhưng bánh mỳ pate “made in” Việt Nam lại có những nét đặc trưng mà không đất nước nào trên thế giới có được. Vẫn vị béo ngậy của pate - vốn được làm từ gan và các loại thịt, bánh mỳ Việt còn có thêm nhiều món bổ trợ như ruốc, thịt xá xíu, xúc xích, rau trộn... Hơn nữa, mỗi miền quê trên dải đất hình S cũng có một kiểu bánh mỳ pate khác nhau. Hải Phòng nổi tiếng với bánh mỳ cay. Hội An có bánh mỳ xá xíu, bánh mỳ thịt gà... trong khi bánh mỳ ở Sài Gòn lại mang cả phong vị của cả ẩm thực Việt Nam lẫn Trung Hoa... Với sự kết hợp văn hóa Đức cùng món ăn bình dân của người Việt, Oktoberfest 2011 tổ chức tại Câu Lạc Bộ Mỹ (19-21 Hai Bà Trưng) chắc chắn sẽ là điểm dừng chân thú vị đối với người dân Hà thành cuối tuần này.

Bánh mỳ Hội An có hình dạng khá đặc biệt.

Ngoài các loại bia hảo hạng cùng những món ăn độc đáo, lễ hội bia Đức năm nay còn có sự góp mặt của ban nhạc đồng quê nổi tiếng là The Happy Bavarians và một DJ đình đám tới từ Pháp. Những nghệ sĩ tài năng này hứa hẹn sẽ mang các bài hát và âm thanh sống động của lễ hội vốn đã đình đám ở nhiều quốc gia trên thế giới đến với khán giả Việt Nam.

Theo Bưu điện Việt Nam

kyanh

Cùng chuyên mục
XEM