Liệu trên đời có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo?

12/11/2019 10:15 AM | Sống

Hôn nhân là vấn đề đã theo con người hàng nghìn năm. Tuy nhiên, cứ nhắc đến điều đó, không nhiều người trong chúng ta dành sự tích cực để nói về. Vậy, liệu trên đời có cuộc hôn nhân hoàn hảo hay không?

Liệu trên đời có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo?

Tôi từng nghe một câu nói rằng, khi yêu, mọi vấn đề đều được giải quyết bằng tình dục, còn khi kết hôn, mọi vấn đề đều được giải quyết bằng tiền bạc.

Vậy bạn có bao giờ đặt câu hỏi, những vị vua tối cao, những người đã có tất cả trong tay thì cuộc hôn nhân của ông ta liệu có hoàn hảo? Giữa một người vợ chính thức và hàng trăm người vợ mỗi người một nết, làm sao để dung hòa được mối quan hệ này?

Hoàng hậu luôn là người vợ đầu tiên và chính thức của các vị vua. Tuy nhiên, rõ ràng việc dành thời gian ở bên nhau là một vấn đề lớn với Vua và Hoàng hậu.

Là một vị vua, Hoàng đế phải dành rất nhiều thời gian với những quan lại, những người ủng hộ ông và nhiều người vợ khác cũng như việc trị vì vương quốc. Tất cả những thứ đó làm ngài bận rộn và không thể cho Hoàng hậu sự quan tâm và thời gian mà nàng xứng đáng được có.

Nhưng một mẫu nghi thiên hạ thì không ngần ngại chuyện đó. Nàng hiểu rằng tất cả mọi người đều muốn dành thời gian với vua nhiều giống như nàng và cũng thương yêu vị vua nhiều ngần ấy.

Nàng chấp nhận khuyết điểm này và bắt đầu trân trọng tình yêu của ngài ngay cả khi ngài không có ở đây. Nàng cảm nhận tình yêu của vị vua ở khắp mọi nơi. Đó là cách mà mối quan hệ của họ được bền vững.

Những người thiếp yêu mới vào cung của vua, với nhan sắc và tuổi trẻ sẽ không giữ được tâm thế ấy. Nàng cực kỳ nóng nảy và luôn muốn chiếm hữu.

Nàng luôn đòi hỏi tình yêu, sự chú tâm và thời gian bất kể vua có mối bận tâm gì. Nàng muốn vị vua phải luôn ở bên nàng và muốn trở thành nữ hoàng được yêu thương nhất.

Nhưng Hoàng đế không ngần ngại chuyện đó. Ngài hiểu được sự nóng vội, ích kỷ và kiêu căng của nàng đều xuất phát từ tình yêu dành cho ngài.

Vị vua chấp nhận khuyết điểm của nàng và làm mọi thứ yêu chiều chỉ để làm người thiếp yêu hạnh phúc. Ngài không bao giờ tức giận hay thấy phiền phức bởi những cơn thịnh nộ vô lý của người mình yêu. Đó là cách mà mối quan hệ của họ không bị đổi thay.

Liệu trên đời có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo? - Ảnh 1.

Những mối quan hệ có phần bất công và thiếu cân bằng chốn cung đình chính là bài học cho những người hiện đại chúng ta. Chìa khóa cho cả hai mối quan hệ trong hai trường hợp chính là Sự chấp nhận và Sự hòa giải.

Để tìm một người hoàn hảo là gần như không thể.

Vì đều là con người, chúng ta không được sinh ra hoàn hảo. Chúng ta là tập hợp những tính cách đa chiều. Chúng ta có giận dữ, ganh tị, chúng ta có những ưu tiên, ích kỷ, tầm thường và mất kiên nhẫn.

Mỗi chúng ta đều có những khuyết điểm riêng. Chúng ta đều cố gắng trở nên tốt đẹp nhưng có những tình huống làm chúng ta để lộ những mặt rất khác nhau.

Nếu những điều không hoàn hảo ở người đó vẫn trong giới hạn có thể chấp nhận được của bạn, điều tốt nhất có thể làm đó là chấp nhận chúng, giảng hòa với chúng và tìm cách để chung sống với họ mà không thể mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng.

Sự gắn kết nằm ở việc chấp nhận những khác biệt này.

Nếu bạn nghĩ có thể có được niềm hạnh phúc lớn lao hơn từ mối quan hệ của mình, thì:

- Đôi khi bạn nên đặt bản thân mình dưới những điều tối quan trọng trong mối quan hệ của mình.

- Đôi khi bạn cần phải chấp nhận rằng cũng ổn cả thôi khi quên bản thân để bảo toàn mối quan hệ.

- Đôi khi bạn nên nhận ra rằng bạn không thể thay đổi người khác như cách bạn muốn và bạn nên để người đó là chính họ.

Liệu trên đời có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo? - Ảnh 2.

Đó là cách mà những mối quan hệ thành công tiếp tục phát triển và trở nên bền vững.

Sự thật là, không một ai trong chúng ta dễ để hẹn hò, dễ để đối xử hay dễ làm hài lòng mọi lúc. Chúng ta đều có những cách phản ứng, đối xử và cách làm mọi thứ theo cách của riêng mình và những điều đó làm nên con người chúng ta. Bạn không thể thích mọi thứ ở một người, điều ấy là không thể. Đó chính là cuộc đời, và mục tiêu của nó không phải là để tìm ra một người hoàn hảo, không phải để sống trong truyện cổ tích, nó là để tìm ra một cái gì đó mà bạn sẵn sàng cố gắng hết mình để đạt được, với một ai đó cũng sẵn sàng cố gắng với bạn.

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm