Liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ bóng đá

06/12/2022 07:47 AM | Xã hội

Cá độ bóng đá là một vấn nạn trong các mùa World Cup. Liên tiếp các đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá đã bị triệt phá với số tiền giao dịch lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Điều này cho thấy, mặc dù đã có không ít cảnh báo nhưng các đối tượng cũng như một bộ phận người dân vẫn cố tình tham gia vào các trò may rủi.

10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng có quy mô trên 200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ ngày 5/12. 

Liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ bóng đá - Ảnh 1.

Chiều 5/12/2022, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền trên 200 tỷ đồng. Ảnh: TTXVN

Những đối tượng trong 2 đường dây cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền trên 130 tỷ cũng mới bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ. Những vụ việc trên cho thấy hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng trong mùa World Cup đang là vấn nạn.

Các đường dây cá độ được hình thành bởi các đối tượng cầm đầu tổ chức cờ bạc chuyên nghiệp... móc nối với nhà cái quản lý các trang web cá độ có máy chủ đặt tại nước ngoài để thiết lập, chia nhỏ cho các "chân rết" tổ chức cá độ bóng đá trên không gian mạng tại Việt Nam để kiếm tiền bất chính.

Với những chiêu trò quảng cáo, chào mời hấp dẫn, công khai, nhiều người dân đã sập bẫy các đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng với hình thức cá độ bóng đá, từ đó phát sinh thêm nhiều hệ lụy.

Đến nay, lực lượng công an toàn quốc đã triệt phá hơn 50 vụ việc, bắt giữ hơn 140 đối tượng, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Dự báo càng về cuối mùa Word Cup, mức độ cá độ sẽ càng lớn, công an sẽ tiếp tục tập trung đấu tranh, triệt phá loại tội phạm này. Đây cũng là cảnh tỉnh cho mỗi người dân bởi khi tham gia các đường dây cá độ bóng đá cũng có nghĩa là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm.

Lô Dũng, Thúy Hiền, Khánh Duy

Từ khóa:  cá độ , World Cup
Cùng chuyên mục
XEM