Liên Hợp Quốc cảnh báo “thảm họa thế hệ” về giáo dục do Covid-19

04/08/2020 09:21 PM | Thời sự

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 4/8 cảnh báo, thế giới phải đối mặt với “thảm họa thế hệ” giáo dục do trường học đóng cửa vì Covid-19.

Liên Hợp Quốc cảnh báo “thảm họa thế hệ” về giáo dục do Covid-19

Theo ông Guterres, tính đến giữa tháng 7, các trường học ở khoảng 160 quốc gia đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19. Điều này làm ảnh hưởng tới hơn 1 tỷ học sinh và ít nhất 40 triệu trẻ em không được học trường mầm non.

“Hiện tại chúng ta đang phải đối mặt với một thảm họa thế hệ có thể gây lãng phí tiềm năng của con người, làm suy yếu những tiến bộ đạt được trong nhiều thập kỷ qua và làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng”, ông Guterres nói khi phát động chiến dịch “Save our Future” (Cứu lấy tương lai của chúng ta) của Liên Hợp Quốc.Trước dịch Covid-19 , hơn 250 triệu trẻ em đã không được đến trường và chỉ 1/4 học sinh trung học ở các nước đang phát triển hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng cơ bản, ông Guterres nói trong một tuyên bố qua video.

“Khi dịch Covid-19 tại địa phương được kiểm soát, việc đưa học sinh trở lại trường học và các cơ sở học tập một cách an toàn nhất phải là ưu tiên hàng đầu”, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết.

Khuyến nghị để hệ thống giáo dục toàn cầu hoạt động trở lại của Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy việc sớm mở cửa trở lại trường học, bất chấp sự phản đối của một số giáo viên và phụ huynh vì số ca mắc Covid-19 vẫn gia tăng ở nhiều nơi tại Mỹ.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 4,8 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 158.000 người tử vong do dịch bệnh. Số ca tử vong đã tăng hơn 25.000 trường hợp trong tháng 7 và 19 bang của Mỹ có số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng gấp đôi trong tháng.

Theo thống kê của Reuters, đại dịch Covid-19 tới nay đã khiến hơn 18 triệu người trên toàn cầu mắc bệnh và hơn 690.000 người tử vong.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm