Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – "Việt Nam – Bếp ăn của thế giới": Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ

15/11/2019 02:30 PM | Thời sự

Với việc hầu hết gian hàng trong Liên hoan lần này đều đến từ các thương hiệu F&B tương đối có tiếng tăm tại TP. HCM như Hoa Viên, Lion City… nên mức giá của các món ăn không hề rẻ. Nhưng bù lại, chỉ trong một vài giờ bạn có thể thưởng thức được hết tinh hoa ẩm thực của cả châu Á.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – "Việt Nam – Bếp ăn của thế giới": Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ

Chiều ngày 14/11, lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 chính thức diễn ra vào lúc 18:00 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Quận 1 -TP.HCM). Hơn 50 gian hàng ẩm thực đã có mặt từ đầu ngày để sẵn sàng hòa không khí khai hội. Năm nay, chủ đề của Liên hoan sẽ là "Việt Nam – Bếp ăn của thế giới".

Sự kiện thường niên này được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước được trải nghiệm trọn vẹn một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các nền văn hóa Á – Âu. Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham dự mỗi năm.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 1.

Rất nhiều gian hàng món món chiên và nướng trong Liên hoan lần thứ 14 này.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 2.

Nhìn các gian hàng chiên nướng trong liên hoan chúng ta sẽ rất khó để biết nó thuộc phong cách ẩm thực của nước nào.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 3.

Ví dụ như cửa hàng chiên nướng này, có đủ kiểu và vị của nhiều nước trên khắp Đông Nam Á.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 4.

Một cửa hàng đồ chiên nướng kiểu Ấn.

Theo ban tổ chức, tại đây, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam. Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hành trình khám phá ẩm thực quốc tế sẽ trải dài từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ... đến châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác trên thế giới.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 5.

Thịt xiên nướng là món ăn mà hầu như cửa hàng chiên nướng nào cũng có.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 6.

Một cửa hàng bán thịt xiên nướng kiểu Âu khi thêm rất nhiều rau quả.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 7.

Đây cũng là một cửa hàng chiên nướng lai tạp nhiều phong cách.

Thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế và đặc biệt, thưởng thức các sản phẩm của thương hiệu Bia Saigon - "Bia của Ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 8.

Nhà hàng nấu bia Hoa Viên cũng có mặt trong Liên hoan năm 2019.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 9.

Lion City - nhà hàng phong cách Singapore đương đại cũng góp mặt.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 10.

Loại nước uống độc đáo của Lion City.

Tuy nhiên, thực tế thì Liên hoan năm nay tập trung chủ yếu vào món Á, món Âu rất ít. Đặc biệt, ẩm thực Thái Lan xuất hiện với tần suất khá cao trong sự kiện lần này. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy sự xuất kích của khá nhiều thương hiệu F&B cao cấp tại TP. HCM trong Liên hoan; ví dụ Lion City chuyên món Singapore, Hoa Bia chuyên bia tươi châu Âu…

Thế nên, mức giá các món ăn ở đây không hề rẻ. Các món ăn ở đây sẽ có giá từ 20 ngàn đến 100 ngàn. ví dụ: một xâu thịt nướng có giá từ 30.000 ngàn đồng đến 40.000 đồng, bia tươi 1 ly có giá 50.000 đồng... Tức là, nếu bạn muốn ăn uống no ở Liên hoan này, bạn phải bỏ ra khoảng trên dưới 100.000 ngàn đồng. Tuy nhiên, nếu tính rộng ra, chúng ta không cần đi xuất ngoại, vẫn có thể thưởng thức hết các món Âu - Á, thì mức giá đó không hề mắc.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 11.

Xôi ống tre ăn kèm thịt nướng - combo tiêu biểu của ẩm thực Lào.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 12.

Gian hàng chuyên bán các món bánh truyền thống Nhật Bản.

"TP. HCM đang giữ nhịp tăng trưởng ổn định về lượng khách cũng như doanh thu từ ngành du lịch: dự kiến đến cuối năm 2019, chúng ta sẽ đón khoảng 41 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2018, chiếm gần 50 % lượng khách quốc tế đến Việt Nam; doanh thu du lịch ước đạt khoảng 150 ngàn tỷ đồng, tăng 14,5 % so với cùng kỳ.

Theo đó, sự kiện này là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động xây dựng sản phẩm du lịch ẩm thực của thành phố. Đặc biệt, TPHCM vừa vinh dự được tạp chí CEOWORLD bình chọn một trong 10 thành phố tốt nhất thế giới dành cho những người yêu thích ẩm thực.

Điều này cũng dễ hiểu bởi ngoài lợi thế là cửa ngõ giao thông, giao thương quan trọng của khu vực, TPHCM còn là nơi hội tụ các giá trị văn hoá, ẩm thực của các vùng miền trong cả nước cũng như các nước trên thế giới. Cũng nhờ khai thác, phát huy lợi thế đó mà Liên hoan này đã được duy trì và phát triển qua 14 năm.

Liên hoan lần này được tổ chức với chủ đề ‘Việt Nam - Bếp ăn của thế giới’, hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách thông qua các hoạt động giới thiệu, trưng bày và biễu diễn chế biến món ăn tại hơn 50 gian hàng quy tụ nhiều món ăn đặc sắc của các vùng miền cả nước và 12 quốc gia", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chia sẻ.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 13.

Gian hàng chuyên bán côn trùng này lấy cảm hứng từ nền ẩm thực Campuchia.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 14.

Đây là gian hàng chuyên bán hải sản, hẳn là theo phong cách Việt Nam.

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục 4 ngày, từ 9h00 đến 22h00, ngày 14/11/2019 cho đến 17/11/2019. Ngoài ra, xuyên suốt sự kiện còn có nhiều hoạt động vô cùng sôi động và đặc sắc. Đầu tiên là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp với chương trình "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao" sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/11.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 15.

Gian hàng bán đồ uống theo phong cách Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 16.

Gian hàng với các món bánh khai vị và chè tráng miệng theo phong cách Trung Hoa.

Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu. Chương trình này sẽ là nơi quy tụ những đầu bếp hàng đầu Việt Nam và thế giới đến cùng học hỏi và nâng cao tay nghề, đồng thời tạo cơ hội cho các khách sạn - nhà hàng cao cấp quảng bá thương hiệu/dịch vụ của mình.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 17.

Một góc Liên hoan.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 – Việt Nam – Bếp ăn của thế giới: Cơ hội trải nghiệm ẩm thực khắp châu Á chỉ trong một vài giờ - Ảnh 18.

Dù là ngày đầu tiên, nhưng đã có rất nhiều thực khách tham dự Liên hoan.

Thứ hai, trong 4 ngày diễn ra sự kiện, cũng sẽ có những game show ẩm thực hay các màn trình diễn độc đáo của các Bartender trong và ngoài nước.

Với những điểm độc đáo và mới lạ nói trên, Liên hoan lần thứ 14 sẽ là một chuyến hành trình trải nghiệm độc đáo để người dân TP. HCM thỏa sức khám phá các nền ẩm thực trong nước lẫn quốc tế, đồng thời cảm thấy tự hào về nền ẩm thực phong phú của nước nhà. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm du lịch không thể bỏ lỡ đối với khách du lịch đến TP. HCM trong thời gian này.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm