Lịch tập thể dục đáng học tập của tổng thống Nga Vladimir Putin

19/06/2017 19:18 PM | Sống

Đã 64 tuổi thế nhưng tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn giữ thói quen tập thể dục hàng ngày, đến phòng gym mỗi sáng và xuống hồ bơi trước khi ngày làm việc bắt đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin rất tự hào về hình ảnh mạnh mẽ của bản thân mình. Ngoài những phán quyết sắt đá về chính trị, hàng ngày ông còn săn hổ, chơi đùa cùng gấu trắng Bắc cực, và tất nhiên, cưỡi ngựa nữa.

Nhưng tất nhiên, không dễ dàng để làm được tất cả những điều ấy nếu không chịu rèn luyện. Nhà lãnh đạo nước Nga 64 tuổi này tập thể dục 7 ngày/tuần, ông đến phòng gym mỗi sáng và sau đó xuống bể bơi. Đây là những gì được tiết lộ trong cuốn phim tài liệu kéo dài 4 giờ đồng hồ, ghi lại các cuộc phỏng vấn với Putin của đạo diễn Oliver Stone trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2017.

Trái với những gì mọi người vẫn nghĩ, những lúc đắm mình trong làn nước bể bơi là khoảng khắc hoàn toàn thư giãn của tổng thống Nga, và ông không hề suy nghĩ điều gì hệ trọng khi đang bơi lội.

Là một người có đai đen Judo, Putin nói ông chưa bao giờ ngừng luyện võ từ khi 13-14 tuổi nhưng hiện nay ông không có huấn luyện viên. “Những người muốn thi đấu trong các giải vô địch mới cần huấn luyện viên – tôi chỉ tập để giữ sức khỏe mà thôi”, ông nói, bổ sung thêm rằng đây là một cách rất tốt để làm tăng adrenaline và giải tỏa căng thẳng.

Ông cũng bắt đầu chơi hockey trên băng khi bước vào tuổi 60. Gần đây trong một buổi phỏng vấn về việc giám đốc FBI James Comey bị sa thải, ông vẫn mặc nguyên bộ quần áo bảo vệ khi chơi hockey trước khi trượt băng vào sân đấu và ghi tới 6 bàn trong một trận đấu giao hữu với các cựu tuyển thủ Olympic.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM