LG lần đầu trình diễn màn hình OLED 77 inch kích thước lớn, có thể cuộn tròn và trong suốt vô cùng độc đáo

27/05/2018 21:41 PM | Công nghệ

Màn hình OLED 77 inch uốn dẻo vừa trình làng của LG là mẫu màn hình kích thước lớn đầu tiên trên thế giới có thể uốn cong và trong suốt.

Hãng điện tử Hàn Quốc LG đã trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED uốn dẻo 77 inch tại Hội nghị Society for Information Display (SID) tại Los Angeles, Mỹ mới đây.

LG khẳng định, màn hình OLED 77 inch là màn hình OLED uốn dẻo đầu tiên trên thế giới có thể trong suốt.

Điều đó cũng đồng nghĩa, ánh sáng có thể đi xuyên qua màn hình nhưng không đủ giúp chúng ta quan sát chi tiết vật thể ở phía sau. Tấm nền OLED của màn hình có độ phân giải UHD (3840 x 2160 pixel), độ trong suốt 40%. Màn hình cũng có thể cuộn lại thành một vòng tròn với bán kính 80mm mà không ảnh hưởng tới các chức năng của màn hình.

Trong khuôn khổ sự kiện, LG còn có giới thiệu thêm màn hình UHD Crystal Sound OLED (CSO) 65 inch và 55 inch. Các màn hình này có khả năng phát ra âm thanh trực tiếp từ tấm nền. Công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu tại CES vào tháng 1/2018.

LG lần đầu trình diễn màn hình OLED 77 inch kích thước lớn, có thể cuộn tròn và trong suốt vô cùng độc đáo - Ảnh 1.

Phó chủ tịch và giám đốc công nghệ tại LG Display, ông In-Byeong Kang chia sẻ: “LG Display tự hào đóng vai trò tiên phong trong lịch sử 50 năm sáng tạo của màn hình LCD khi ra mắt các công nghệ đầu tiên và tốt nhất trên thế giới như IPS. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo nên những đổi mới trong ngành công nghiệp màn hình với màn hình OLED và sẽ sớm mở ra một chương mới trong ngành công nghiệp hiển thị”.

Màn hình Quad HD có kích thước 16.2 inch và 12.3 inch cũng được trình diễn tại sự kiện và LG Display đang dự định sẽ sử dụng chúng trên xe hơi và ghế hành khách.

Hồi đầu năm nay, LG đã mang tới màn hình OLED 65 inch có thể cuộn tròn đầu tiên trên thế giới tại triển lãm CES 2018. Trước đó, LG từng hé lộ dự án phát triển màn hình OLED uốn cong cỡ lớn từ hồi năm 2015.

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM