Lễ hội kỳ lạ ở Na Uy: Tốn công xây tháp cao gần 50m rồi đốt trụi 2 ngày mới hết

04/06/2018 07:47 PM | Thời sự

Một tòa tháp sẽ được người dân Na Uy xây dựng kỳ công trong vòng nhiều tháng trời để cuối cùng, họ sẽ đem... thiêu rụi tòa tháp này!

Mỗi năm vào ngày 24/6, tại thị trấn Alesund của Na Uy, người ta lại tổ chức một lễ hội lớn có tên Slinningsbålet ở bờ biển phía Tây, đây cũng là một phần trong đại lễ hội giữa mùa hè có tên sankthans để kỷ niệm ngày sinh nhà tiên tri John the Baptist.

Xem video:

Tòa tháp bonfire cao nhất thế giới. Nguồn: Culture trip

Để tổ chức lễ hội này, người dân ở đây sẽ xây các tòa tháp bằng gỗ gọi là bonfire, sẽ có 30 đến 40 người thực hiện công việc này trong vài ngày, thậm chí vài tháng như tòa tháp được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2016 (47m).

Lễ hội kỳ lạ ở Na Uy: Tốn công xây tháp cao gần 50m rồi đốt trụi 2 ngày mới hết - Ảnh 2.

Lễ hội bonfire ở Na Uy. Ảnh: Inhabitat

Phải mất tới 3 tháng xây dựng tòa tháp và hai ngày để cháy hết, tòa tháp này đã phá vỡ kỷ lục cao 40 m của tòa tháp bonfire xây dựng năm 2010.

Lễ hội kỳ lạ ở Na Uy: Tốn công xây tháp cao gần 50m rồi đốt trụi 2 ngày mới hết - Ảnh 3.

Tòa tháp gỗ khổng lồ. Ảnh; Cắt từ video trong bài

Theo Hoa Hướng Dương

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm