Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly

04/08/2020 07:00 PM | Thời sự

97 công dân Việt Nam về từ các nước có dịch đã thực hiện cách ly, viết lá thư cảm ơn những người chăm sóc họ suốt thời gian cách ly.

Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly

Trưa 4-8, ông Võ Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), cho biết Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thị xã Đức Phổ vừa nhận được bức thư đẩy xúc động của 97 công nhân Việt Nam về từ các nước có dịch và thực hiện cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3 (Thị xã Đức Phổ).

"Bức thư với nội dung cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ chăm sóc y tế đã lo cho họ đến từng bữa ăn giấc ngủ trong thời gian các công dân thực hiện cách ly tập trung", ông Hùng cho biết.

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 1.

97 công dân về khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn. Ảnh: T.V.V

Là một trong những người nhận bức thư đầu tiên, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết khi đọc bức thư, ông và nhiều người thật sự xúc động. "Bức thư thể hiện tinh thần, trách nhiệm của những công dân khi hoàn thành việc cách ly tập trung.

Đây còn là sự động viên cho đội ngũ y bác sĩ, những người tham gia công tác chống dịch ở khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn và tất cả những người tham gia công tác chống dịch trên cả nước", ông Đức nói.

Báo Người Lao Động xin đăng tải nội dung bức thư này:

"Kính gửi Đội quản lý Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3; Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Civid-19; Thị đội Đức Phổ; Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống đại dịch Covid-19, sau khi nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng. Ngày 24-7, chúng tôi được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3.

Tại đây chúng tôi được các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ tiếp đón chu đáo, thân tình. Khu cách ly yên tĩnh thoáng mát, an toàn. Từ sân chơi đến nơi ở đều được quét dọn khử trùng sạch sẽ, phòng ở khép kín rộng rãi, đồ dùng cho sinh hoạt hàng ngày của từng cá nhân đầy đủ...

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 2.

Nội dung lá thư cảm ơn. Ảnh: T.T

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 3.

Nội dung lá thư cảm ơn. Ảnh: T.T

Để có được cơ sở khang trang, sạch sẽ như thế này cho người cách ly, chắc chắn các đồng chí bộ đội phải chuẩn bị vất vả từ nhiều ngày trước, chúng tôi rất cảm kích về điều đó.

Những ngày ở khu cách ly, mọi sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc y tế của chúng tôi đều được các đồng chí phục vụ tận tình. Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, quét dọn, phun thuốc diệt khuẩn, hàng ngày từ cơm ăn nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn y tế đến túi đựng rác thải... các đồng chí đều mang đến tận phòng.


Biết chúng tôi là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao vì từ vùng dịch trở về, nhưng các đồng chí không vì thế mà e ngại, trái lại còn gần gũi hướng dẫn chúng tôi cách phòng dịch, nhắc nhở chúng tôi thực hiện nội quy, hỏi thăm sức khỏe, động viên và tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh đặc biệt của chúng tôi.

Sự thân thiện và tinh thần thái độ phục vụ đầy trách nhiệm của các đồng chí khiến chúng tôi rất cảm mến và biết ơn (mặc dù chúng tôi chưa biết mặt các đồng chí vì lúc nào các đồng chí cũng mặc bảo hộ y tế đến chăm sóc chúng tôi).

Chúng tôi viết thư này bày tỏ cảm kích và lòng biết ơn đến các đồng chí.

Một lần nữa, xin cảm ơn các đồng chí trong đội phục vụ. Cảm ơn các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ, những người đã giúp chúng tôi trải qua 14 ngày cách ly an toàn, thỏa mái, vui vẻ.

Là những người trực tiếp thụ hưởng chính sách đãi ngộ của Chính phủ, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ vì sự đãi ngộ, nhân văn và ưu việt này. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân ở Quảng Ngãi đã có sự giúp đỡ, chia sẻ với chúng tôi.

Tập thể 97 công dân tại khu cách ly tại trường Cao đẳng Việt Hàn, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi".


T. Trực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm