Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly

04/08/2020 07:00 PM | Thời sự

97 công dân Việt Nam về từ các nước có dịch đã thực hiện cách ly, viết lá thư cảm ơn những người chăm sóc họ suốt thời gian cách ly.

Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly

Trưa 4-8, ông Võ Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), cho biết Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thị xã Đức Phổ vừa nhận được bức thư đẩy xúc động của 97 công nhân Việt Nam về từ các nước có dịch và thực hiện cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3 (Thị xã Đức Phổ).

"Bức thư với nội dung cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ chăm sóc y tế đã lo cho họ đến từng bữa ăn giấc ngủ trong thời gian các công dân thực hiện cách ly tập trung", ông Hùng cho biết.

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 1.

97 công dân về khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn. Ảnh: T.V.V

Là một trong những người nhận bức thư đầu tiên, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết khi đọc bức thư, ông và nhiều người thật sự xúc động. "Bức thư thể hiện tinh thần, trách nhiệm của những công dân khi hoàn thành việc cách ly tập trung.

Đây còn là sự động viên cho đội ngũ y bác sĩ, những người tham gia công tác chống dịch ở khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn và tất cả những người tham gia công tác chống dịch trên cả nước", ông Đức nói.

Báo Người Lao Động xin đăng tải nội dung bức thư này:

"Kính gửi Đội quản lý Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3; Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Civid-19; Thị đội Đức Phổ; Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống đại dịch Covid-19, sau khi nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng. Ngày 24-7, chúng tôi được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn, cơ sở 3.

Tại đây chúng tôi được các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ tiếp đón chu đáo, thân tình. Khu cách ly yên tĩnh thoáng mát, an toàn. Từ sân chơi đến nơi ở đều được quét dọn khử trùng sạch sẽ, phòng ở khép kín rộng rãi, đồ dùng cho sinh hoạt hàng ngày của từng cá nhân đầy đủ...

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 2.

Nội dung lá thư cảm ơn. Ảnh: T.T

 Lay động lá thư cảm ơn của 97 công dân về từ vùng dịch trong khu cách ly - Ảnh 3.

Nội dung lá thư cảm ơn. Ảnh: T.T

Để có được cơ sở khang trang, sạch sẽ như thế này cho người cách ly, chắc chắn các đồng chí bộ đội phải chuẩn bị vất vả từ nhiều ngày trước, chúng tôi rất cảm kích về điều đó.

Những ngày ở khu cách ly, mọi sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc y tế của chúng tôi đều được các đồng chí phục vụ tận tình. Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, quét dọn, phun thuốc diệt khuẩn, hàng ngày từ cơm ăn nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn y tế đến túi đựng rác thải... các đồng chí đều mang đến tận phòng.


Biết chúng tôi là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao vì từ vùng dịch trở về, nhưng các đồng chí không vì thế mà e ngại, trái lại còn gần gũi hướng dẫn chúng tôi cách phòng dịch, nhắc nhở chúng tôi thực hiện nội quy, hỏi thăm sức khỏe, động viên và tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh đặc biệt của chúng tôi.

Sự thân thiện và tinh thần thái độ phục vụ đầy trách nhiệm của các đồng chí khiến chúng tôi rất cảm mến và biết ơn (mặc dù chúng tôi chưa biết mặt các đồng chí vì lúc nào các đồng chí cũng mặc bảo hộ y tế đến chăm sóc chúng tôi).

Chúng tôi viết thư này bày tỏ cảm kích và lòng biết ơn đến các đồng chí.

Một lần nữa, xin cảm ơn các đồng chí trong đội phục vụ. Cảm ơn các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ, những người đã giúp chúng tôi trải qua 14 ngày cách ly an toàn, thỏa mái, vui vẻ.

Là những người trực tiếp thụ hưởng chính sách đãi ngộ của Chính phủ, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ vì sự đãi ngộ, nhân văn và ưu việt này. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân ở Quảng Ngãi đã có sự giúp đỡ, chia sẻ với chúng tôi.

Tập thể 97 công dân tại khu cách ly tại trường Cao đẳng Việt Hàn, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi".


T. Trực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm