Lấy chồng giàu không sướng: Ở nhà làm nội trợ, tiền bạc không quản, "xuống nước" xin lỗi chồng khi cãi nhau, tôi thấy bất lực

25/09/2019 11:24 AM | Sống

"Cuộc sống khiến mình cảm thấy khá bất lực, cộng thêm những áp lực vô hình khi mà bố mẹ và bạn bè ai cũng nghĩ mình may mắn…"

Lấy chồng giàu không sướng: Ở nhà làm nội trợ, tiền bạc không quản, "xuống nước" xin lỗi chồng khi cãi nhau, tôi thấy bất lực

Kết hôn là chuyện cả đời, bởi mới nói lập gia đình là chuyện đại sự của mỗi người. Đối với phần lớn phụ nữ, đó còn là quyết định vô cùng khó khăn dù biết hai người yêu thương và tôn trọng nhau là đủ.

Nhưng, lấy chồng nghèo tiền chỉ sợ nghèo cả tư duy, nghèo cả ý chí, cả cuộc đời người phụ nữ lam lũ, "tối mặt tối mũi" đi làm kiếm tiền rồi lại về nhà chăm sóc con cái, nhìn chồng mà thấy bế tắc, chán nản. 

Ấy vậy mà lấy chồng giàu, chồng giỏi chưa chắc đã là sướng, đã là "số hết khổ". Bởi vậy, mới có câu nói: Phụ nữ lấy chồng như canh bạc dù có giỏi giang xinh đẹp, sướng khổ thế nào đều dựa vào bản thân. Ngậm ngùi mà thấy, phụ nữ cứ tự vươn lên, cứ tự che chở cho chính mình, có khi lại hạnh phúc và tự do...

Dưới đây là chia sẻ của một cô gái được học hành tử tế, có bằng cấp nhưng lại chịu ở nhà làm nội trợ khi lấy chồng. "Đối phương" của cô gái là một "quý ông Hàn Quốc" - không những giàu mà còn giỏi. Những tưởng đã lấy được mẫu người đàn ông lý tưởng của mọi cô gái, nhưng không, sự thật đã phơi bày ra những mặt trái khi là vợ của một người đàn ông khoác chiếc áo mang tên hoàn-hảo.  

"Đương nhiên là sướng chứ, nhưng ở đời người ta thường bảo sướng trước khổ sau.

Mình lấy chồng cách đây 5 năm, hồi đó vừa ra trường đi làm thực sự rất vất vả, lại còn cảnh bị đồng nghiệp cũ bắt nạt, đi làm khóc là chuyện bình thường, gia đình mình cũng không có điều kiện nên chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng. Lúc đó mình đã khủng hoảng nhiều và luôn mong ước giá mà có một bờ vai để mình dựa vào.

Sau đó mình gặp chồng mình hiện tại, một quý ông Hàn Quốc lớn hơn mình 12 tuổi. Mình cũng không xinh đẹp, nhưng chăm chỉ, lại giỏi tiếng Anh nên chồng mình có thiện cảm với mình. Sau đó chồng mình tấn công mình với những lời khen tinh tế và những món quà vật chất. Qua tìm hiểu thì chồng mình là một người rất giỏi được nhiều người nể phục… quy luật gái ham tài trai ham sắc, chồng mình không những giàu còn giỏi thì mình nghĩ 95% bạn gái sẽ có quyết định như mình - đồng ý làm vợ anh.

Lấy chồng giàu không sướng: Ở nhà làm nội trợ, tiền bạc không quản, xuống nước xin lỗi chồng khi cãi nhau, tôi thấy bất lực - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lấy về rồi thì mình mới ngẫm trong cái sướng có cái khổ. Chồng mình rất bận nên sẽ không có thời gian quan tâm mình. Thời gian đầu mới cưới thì chồng mình muốn mình có con luôn vì anh cũng đã ngoài 30, cộng thêm với đi học tiếng Hàn để có thể giao tiếp với nhà chồng nên mình nghỉ việc. Đến năm thứ hai anh chuyển công việc sang Hàn, mình cũng theo sang luôn và đây là lúc mình hoang mang thực sự.

Tiếng Hàn của mình khiến mình khó cạnh tranh để đi xin việc, cộng thêm với việc chênh lệch thu nhập khiến việc mình đi làm không cần thiết, trong nhà chuyện lớn chuyện bé chồng mình đều quyết hết vì mình cũng chẳng biết gì mà ý kiến, thành ra anh chỉ thông báo cho mình thôi. Thế là mình quanh quẩn bên con, và học nhiều món ăn để chăm sóc chồng.

Và rồi mình nhận ra cuộc sống của mình tại sao lại thế này, vốn dĩ là một cô gái có ăn có học, bây giờ chỉ xoay quanh chồng con. Nếu như những nỗ lực của mình là cần thiết thì mình có lẽ sẽ vui hơn, đằng này nếu không có mình người giúp việc đều làm tốt, mình cảm thấy với chồng: mình là một người không có giá trị.

Lấy chồng giàu không sướng: Ở nhà làm nội trợ, tiền bạc không quản, xuống nước xin lỗi chồng khi cãi nhau, tôi thấy bất lực - Ảnh 2.

Chuyện tiền bạc chồng mình không khắt khe với mình, nhưng tất cả đều do anh nắm giữ, mình cũng chẳng có tư cách cũng không dám ý kiến quản vì đó là tiền chồng mình vất vả làm ra. Có những lúc cãi nhau nhỏ với chồng, mình cũng muốn như các chị em gái khác muốn được chồng vỗ về, nhưng chồng mình gần như biết chắc mình không dám giận dỗi gì lâu nên mặc kệ, sau đó chỉ có mình xuống nước xin lỗi, chồng mình cũng không có phản ứng gì vì gần như đó là tất cả những gì anh ấy dự tính.

Mình biết thỉnh thoảng chồng mình có những mối quan hệ vui vẻ bên ngoài tuy rằng anh vui chơi có giới hạn. Có những lúc mình nghĩ chẳng may ông ấy bỏ mình thì sao? Nếu thế mình chẳng thể làm gì… Cuộc sống khiến mình cảm thấy khá bất lực, cộng thêm những áp lực vô hình khi mà bố mẹ và bạn bè ai cũng nghĩ mình may mắn… 

Đôi khi mình nghĩ cuộc sống thiếu tự chủ này thực sự đáng sợ nhưng lại không có can đảm để chấm dứt vì thương con, và sợ những khó khăn mình phải đối mặt… đôi khi mình thấy cuộc sống đủ đầy chồng khôn con đẹp mình còn đòi gì nữa, nhưng có lúc mình thấy mình bị trầm cảm trong chính cuộc sống đủ đầy đó..."

Lấy chồng giàu không sướng: Ở nhà làm nội trợ, tiền bạc không quản, xuống nước xin lỗi chồng khi cãi nhau, tôi thấy bất lực - Ảnh 3.

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Phải là người trong cuộc mới hiểu thấu được những nỗi niềm, chẳng có điều gì là lý tưởng cả bởi hình tượng có thể bị phá bất cứ lúc nào. Lấy chồng giàu hay chồng nghèo không quan trọng, mà hãy lấy người khiến mình được thoải mái và hạnh phúc.

Tài khoản Dương Hoài Thương chia sẻ: "Mình nghĩ bạn nên có kế hoạch riêng cho bản thân. Nếu là một người đàn ông tài giỏi, thì chắc hẳn anh ấy cũng sẽ là cánh tay đắc lực, vạch ra chiến lược, đầu tư cho bạn trong một lĩnh vực mà cả anh ta và bạn đều kiếm ra tiền được. Phải tận dụng điều đó chứ bạn, anh ta yêu bạn thì cũng sẽ muốn cuộc sống bạn được thoải mái. Dĩ nhiên bản thân mình có tiền thì sẽ làm được nhiều thứ và không cảm thấy mình là gánh nặng."

Tài khoản Hue Anh Nguyen đồng cảm: "Hoàn toàn hiểu cảm giác của em luôn. Chị tốt nghiệp thạc sỹ ở Anh, lấy chồng nước ngoài và theo chồng sang Tây Ban Nha. Nhưng vì không biết tiếng Tây Ban Nha nên khó tìm được việc ưng ý, hơn nữa chồng làm lương cao, nên chồng đề nghị chị ở nhà một thời gian học tiếng rồi xin việc sau. 

Nhưng khoảng thời gian ở nhà không có sự nghiệp riêng, không có bạn bè, không có cuộc sống riêng, chỉ hàng ngày đợi chồng đi làm về rồi ăn cơm khiến chị cảm thấy mình không còn là mình nữa. Thế là chị quyết định quay trở về Việt Nam và tìm công việc ưa thích. Chồng chị ban đầu rất giận, nhưng sau đó thấy chị hạnh phúc hơn nên cũng bỏ việc lương cao ở Tây Ban Nha để về Việt Nam sống với chị. 

Giờ chị được đi làm công việc ưa thích, có bạn bè, có gia đình xung quanh, tự chủ về tài chính, và tìm lại được chính mình. Tình cảm vợ chồng cũng nồng thắm hơn. Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả, vừa đủ ăn là được. Quan trọng là mình phải hạnh phúc trước đã. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, thoáng chốc đã hết thanh xuân, thoáng chốc đã đến tuổi già, đừng để nó trôi đi trong sự chịu đựng, tẻ nhạt và tiếc nuối."

(Bài viết có sử dụng nguồn NEU Confessions)

Tiêu Yên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm