Lật mặt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 5 tỉ để cá độ tỉ giá USD

05/01/2020 08:46 PM | Kinh doanh

Dù đã thôi việc tại ngân hàng nhưng khi tiếp xúc với nhiều người, nam thanh niên vẫn giới thiệu mình còn làm việc tại đây nhằm vay tiền, sau đó lấy tiền cá độ tỉ giá USD, tỉ giá vàng trên mạng.

Lật mặt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 5 tỉ để cá độ tỉ giá USD

Ngày 5-1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, nơi đây vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Tấn Trọng (27 tuổi; ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Lật mặt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 5 tỉ để cá độ tỉ giá USD  - Ảnh 1.

Hà Tấn Trọng lúc bị bắt, Ảnh: Công an Cần Thơ

Trước đây, Trọng là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh tại Cần Thơ, sau đó thôi việc. Do cờ bạc trên mạng rồi vướng nhiều nợ nần nên Trọng nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền đánh bạc và trả nợ.

Tuy đã nghỉ việc nhưng Trọng vẫn giới thiệu mình với nhiều người còn làm việc tại ngân hàng, cần đáo hạn ngân hàng. Trọng đề nghị vay tiền từ bị hại với lãi suất cao và hứa trong vài ngày trả. Vì tin lời nói của Trọng, nhiều người đã đưa tiền tỉ mà không thấy trả lại. Bước đầu xác định có 5 người bị Trọng lừa đảo số tiền tổng cộng 5 tỉ đồng. Trọng khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Trọng lên trang mạng "Binom.com" để cá độ tỉ giá USD, tỉ giá vàng và bị thua sạch.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông báo các tổ chức, cá nhân bị Trọng chiếm đoạt tài sản liên hệ với cơ quan CSĐT, địa chỉ số 71, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hoặc gặp điều tra viên Lê Văn Chí Hữu, điện thoại: 0918.215.789 để xem xét, giải quyết.

Theo C.Linh

NLĐ

Từ khóa:  ngân hàng, Tỉ giá
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm