Lập trình viên 15 tuổi tự tay gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt "made in Vietnam"

12/07/2016 02:54 PM | Công nghệ

Đây là quyết định không mấy khó hiểu từ phía lập trình viên trẻ Nguyễn Anh Khoa.

Lập trình viên 15 tuổi tự tay gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt "made in Vietnam"

Sau những nỗ lực đưa trở lại trình duyệt "made in Vietnam" tới đông đảo người dùng trong nước, mới đây, lập trình viên 15 tuổi Nguyễn Anh Khoa đã tự tay gỡ bỏ bộ cài KT Browser trên Github, Dropbox và Google Drive.

Với phần đông người dùng, đây là một quyết định khá bất ngờ. Nhiều người cho rằng, chính những điều tiếng gần đây mà cộng đồng mạng Việt Nam dành Nguyễn Anh Khoa đã gây áp lực cho lập trình viên mới chỉ 15 tuổi.

Chúng tôi đã trực tiếp liên hệ với em Nguyễn Anh Khoa để làm rõ sự việc lần này.


Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

Chân dung lập trình viên Nguyễn Anh Khoa mới chỉ 15 tuổi

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Anh Khoa cho biết, do trình duyệt KT Browser mà em tạo ra có vi phạm bản quyền từ một bên khác, nên tự tay em đã gỡ bỏ các bộ cài trình duyệt trước đó.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Khoa cũng khẳng định, em sẽ không bỏ dở KT Browser. Thay vào đó, lập trình viên 15 tuổi sẽ tiếp tục phát triển trình duyệt "made in Vietnam" bằng 100% sức lực của mình.

Sớm nhất, Nguyễn Anh Khoa sẽ đưa ra KT Browser "không còn vi phạm bản quyền" trong khoảng 1 tháng nữa. Về vấn đề vi phạm trước đó, em mong muốn được gửi lời xin lỗi tới những người đã đặt kỳ vọng ở mình.

Nguyễn Anh Khoa chia sẻ trên fanpage chính thức của trình duyệt KT Browser:

"Thành thật xin lỗi các bạn, do mình chưa tìm hiểu kĩ các vấn đề pháp lý và bản quyền liên quan đến repo WebExpress mà mình dùng 30% code trong đó ở phần quản lí giao diện nên đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền của họ. Mình xin lỗi các bạn rất nhiều, xin phép mình bấm nút reset project này, trong 1 tháng mình sẽ code lại KT Browser 6.0 mà không dùng code từ repo này để tránh vi phạm bản quyền".

Còn về những nghi vấn từ cộng đồng mạng, cho rằng lập trình viên 15 tuổi đang tạo scandal nhằm đánh bóng tên tuổi, Nguyễn Anh Khoa đã cung cấp bằng chứng cho thấy em đã bị kẻ xấu cố tình tấn công.

Đặc biệt, cũng liên quan tới hành động gỡ bỏ trình duyệt "made in Vietnam", Nguyễn Anh Khoa còn đưa ra cảnh báo, hiện tại đang có một số trang chia sẻ tập tin và bộ cài KT Browser, người dùng không nên tải về vì chúng có thể kèm mã độc.

Theo Yến Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm