Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virút zika

31/03/2016 06:31 PM | Sống

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm nay 31-3 đã ký quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virus zika.

Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch do virút zika

Theo đó, ngay trong tháng 4 này 8 đoàn kiểm tra có chuyên gia đến từ Bệnh viện Phụ sản T.Ư, Bệnh viện nhi T.Ư, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM…, sẽ đến 16 tỉnh thành kiểm tra hoạt động phòng chống dịch do virus zika.

Trước đó, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến 4 điểm cầu về phòng chống dịch do virus zika, đồng thời khẳng định cho đến nay VN chưa có ca bệnh nào, ngoại trừ khách du lịch người Úc có thể mắc bệnh trong thời gian lưu trú tại VN cuối tháng 2 đầu tháng 3 vừa qua.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khẳng định lại kết quả xét nghiệm 4 mẫu bệnh phẩm ở Khánh Hòa (xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang là dương tính với virus zika) là không nhiễm căn bệnh này.

Trong khi đó, hiện đang nổi lên nhiều loại dịch bệnh cần có những biện pháp hiệu quả để phòng chống.

Tại TP.HCM số ca sốt xuất huyết đã tăng cao trong các tháng đầu năm (số mắc cao gấp 2,2 lần so với cùng kỳ 2015), dịch tay chân miệng, thủy đậu… cũng đang trong mùa dịch.

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm