"Lão tướng" Anh Đức chỉ ra điều quan trọng nhất Việt Nam phải giữ được trước Myanmar

20/11/2018 14:49 PM | Xã hội

Ở tuổi 33, Anh Đức là cầu thủ "già" nhất trong đội hình Việt Nam tham dự AFF Cup 2018.

Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam từ cuối năm 2017 khi nhận lời với HLV Mai Đức Chung. Nhưng phải đến Asiad 2018, chân sút này mới có thời gian đủ dài để hiểu sâu hơn chiến thuật của HLV Park Hang-seo cũng nhưng các đồng đội thuộc lứa U23.

Sự thích nghi của Anh Đức nhanh đến mức đáng ngạc nhiên. Tiền đạo đang khoác áo Bình Dương sớm tìm được chỗ đứng vững chắc trong đội hình mà HLV Park Hang-seo xây dựng và được đàn em tín nhiệm.

Mới đây, Anh Đức đã chia sẻ bí quyết để hòa nhập cùng các đồng đội trẻ tuổi: "Ai cũng biết tôi nằm trong số những cựu binh, nhưng tôi biết cách để hòa nhập với các cầu thủ trẻ hơn trong đội. Trò chuyện thường xuyên với nhau chính là bí quyết để giúp chúng tôi đoàn kết và chơi bóng như một thể thống nhất".

 Lão tướng Anh Đức chỉ ra điều quan trọng nhất Việt Nam phải giữ được trước Myanmar  - Ảnh 1.

Anh Đức đã có 2 bàn thắng tại AFF Cup 2018.

Tiền đạo 33 tuổi nói thêm về trận đấu với Myanmar: "Là một cầu thủ, tôi không muốn nhận xét về đội bạn, đó là việc dành cho đội ngũ trợ lý - những người đã phân tích kỹ về Myanmar. Việc của chúng tôi là thi đấu hết mình để cố giành chiến thắng.

Myanmar là đội bóng luôn tràn đầy khát khao và đặc biệt nguy hiểm khi thi đấu trên sân nhà. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là giữ bình tĩnh trước những khán đài đầy ắp CĐV Myanmar. Chúng tôi sẽ không sợ hãi".

Theo Lupo

Cùng chuyên mục
XEM