Lao động nghèo tại thủ đô "choáng ngợp" vì được ở miễn phí căn hộ như "khách sạn", được phát đồ ăn

26/08/2021 07:55 AM | Xã hội

Một số người khi đến ở tại căn hộ 0 đồng do anh Thông quản lý trên địa bàn quận Hà Đông đã bị "choáng ngợp" khi trong phòng có đầy đủ tiện nghi như điều hoà, tủ lạnh, máy giặt...

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 1.

Gần một tuần qua, anh Nguyễn Xuân Thông là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc một công ty chuyên về cho thuê nhà, căn hộ, văn phòng trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã dành hàng chục căn hộ tại các toà nhà do công ty anh quản lý để đón những người lang thang, cơ nhỡ bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến ở miễn phí.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 2.

Các căn hộ 0 đồng cho người dân khó khăn rất thoáng mát, sạch sẽ. Anh Thông cho biết, hiện công ty anh có các toà nhà cho thuê căn hộ ở nhiều quận của Hà Nội như Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm... dự kiến những căn hộ này trong thời gian tới sẽ đón thêm được nhiều người khó khăn đến ở.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 3.

Tại các căn hộ 0 đồng dành cho người khó khăn có diện tích khoảng 15 mét vuông và có thêm gác xép. Theo anh Thaông, các căn hộ này sẽ ở được 4 người, trong đó 2 người dưới sàn và 2 người trên gác xép.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 4.

Anh Hoàng Xuân Tuấn (38 tuổi, quê Nghệ An, bên trái) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, quê Thanh Hoá) mới chuyển đến căn hộ 0 đồng của anh Thông được hơn 1 ngày, cả 2 rất vui vẻ vì trong thời điểm khó khăn này giảm bớt được tiền nhà trọ, tiền ăn. Bởi ngoài hỗ trợ căn hộ 0 đồng anh Thông còn tặng tất cả những người đến ở lương thực như gạo, mỳ tôm, muối, nước lọc....

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 5.

"Tôi từ Quảng Ninh lên Hà Nội để chạy xe ôm công nghệ được hơn 10 ngày thì giãn cách xã hội. Những ngày đầu giãn cách còn vay mượn, tiêu bằng tiền tiết kiệm nhưng càng ngày cuộc sống càng khó khăn, khốn đốn. Được bạn bè giới thiệu tôi may mắn biết được căn hộ 0 đồng của anh Thông nên đã gọi điện rồi chuyển đến ở, khi mới đến căn phòng quá mới, sạch sẽ khiến tôi có phần bị choáng, bất ngờ...", anh Cường chia sẻ.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 6.

Khi nhắc về gia đình, nam thanh niên 32 tuổi cho biết, do lo sợ mọi người lo lắng nên mỗi khi có người gọi điện anh đều nói cuộc sống của mình vẫn ổn.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 7.

Do mới chuyển đến nên 1 - 2 ngày đầu anh Tuấn và bạn cùng phòng ăn tạm mỳ tôm qua bữa. Trong những ngày tới, anh Thông sẽ mua sắm thêm các đồ dùng nấu ăn thiết yếu như nồi cơm điện, nồi, chảo, bát để mọi người có thể nấu ăn. Anh Tuấn nói rằng, căn hộ 0 đồng quá tuyệt vời, lúc mới bước vào anh có phần bị "choáng ngợp" khi phòng có đầy đủ các tiện nghi như điều hoà, tủ lạnh, máy giặt, máy hút mùi, khu vực nấu ăn và thậm chí chủ nhà còn tặng thêm chăn, gối, chiếu mới.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 8.

Anh Tuấn tâm sự, trước khi Hà Nội giãn cách anh chở hàng thuê cho các cửa hàng đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021 đến nay công việc bấp bênh do ảnh hưởng của dịch, những người ở cùng phòng trọ đều chuyển về quê. Nghĩ dịch sớm chấm dứt nên anh quyết trụ lại thành phố nhưng đến nay tiền hết, chủ nhà trọ không cho ở trong lúc bơ vơ không biết đi đâu thì anh được bạn giới thiệu đến ở tại căn hộ 0 đồng.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 9.

Phần gác xép có diện tích khoảng 6 mét vuông 2 người ngủ, nghỉ rất thoải mái, thuận tiện.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 10.

Cuối chiều, trong lúc ngồi buồn anh Tuấn lướt điện thoại xem ảnh của 2 con. Anh tâm sự, cuộc sống những ngày qua quá vất vả, mọi thứ chi tiêu vô cùng tằn tiện nhưng cũng không thể gắng gượng được thêm. "Khổ là vậy nhưng sợ vợ con ở nhà lo lắng nên mỗi khi gọi điện vợ có hỏi tôi chỉ biết nói mọi thứ vẫn ổn", anh Tuấn nói.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 11.

Hoàng Thu Đông (20 tuổi quê Nghệ An) ngồi chơi điện tử sau giấc ngủ chiều. Khi nhắc tới cơ duyên đến với căn hộ 0 đồng, Đông phấn khởi nói "em chẳng khác gì chết đuối vớ được cọc, gần một tháng nay em phải đi lang thang ở trọ nhà bạn. Chiều qua, có người bảo em căn hộ 0 đồng trên facebook em liền lấy điện thoại ra gọi và được anh chủ đồng ý nên em chuyển tới đây ở luôn...", Đông vui vẻ tâm sự.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 12.

Một số căn hộ mượn được nồi, bát của bảo vệ để nấu ăn. Theo anh Thông, trong những ngày tới anh hy vọng có thể đón thêm nhiều người lang thang, cơ nhỡ tới ở với mong muốn giảm bớt gánh nặng cho họ.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 13.

Ngoài căn hộ 0 đồng, người dân khó khăn khi đến ở còn được phát miễn phí mỳ tôm, nước lọc, gạo và trước khi vào ở được xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

 Lao động nghèo tại thủ đô choáng ngợp vì được ở miễn phí căn hộ như khách sạn, được phát đồ ăn - Ảnh 14.

Người dân trước khi vào nhà đều được bảo vệ sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM