Lào Cai truy vết 868 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 chưa phát hiện nguồn lây

18/06/2021 07:15 PM | Thời sự

Tính đến 15 giờ ngày 18/6, cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã truy vết được 868 trường hợp, trong đó có 59 trường hợp F1, 358 F2 liên quan đến BN12255 (44 tuổi, địa chỉ tại phường Duyên Hải, TP. Lào Cai) được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Lào Cai truy vết 868 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 chưa phát hiện nguồn lây

Cùng với đó, cơ quan chức năng đã triển khai lấy 451 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ tại Khu vực B chợ Cốc Lếu và Cửa Khẩu Kim Thành. Hiện, 59 trường hợp F1, 67 F2 và 61 trường hợp có nguy cơ cao đã có kết quả âm tính.

Lào Cai truy vết 868 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 chưa phát hiện nguồn lây - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương ở Khu B chợ Cốc Lếu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai nhận định đây là ca bệnh có yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển khá phức tạp, đồng thời cũng là ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Lào Cai, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Cũng liên quan đến BN 12255, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, bệnh nhân này đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lào Cai đã ra thông báo khẩn tìm người đến 18 địa điểm có liên quan ca nhiễm COVID-19. Sở Y tế tỉnh Lào Cai được giao khẩn trương tham mưu thành lập bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp F0 và F1 nguy cơ cao. Khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh cũng bắt đầu được kích hoạt để tiếp nhận các trường hợp F1. Các khu vực ca mắc COVID-19 và người tiếp xúc gần từng ở, từng có mặt như khu B chợ Cốc Lếu, khu tiếp đón của Bệnh viện Hưng Thịnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, quán ăn uống… đã nhanh chóng được phun khử khuẩn phòng dịch.

Thanh Nam

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm