Lãnh đạo WHO lấy Việt Nam làm ví dụ chống dịch điển hình mà các quốc gia trên thế giới cần học tập

04/08/2020 03:05 PM | Thời sự

Theo tin từ ABC News (Mỹ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả mà các quốc gia khác nên học tập.

Lãnh đạo WHO lấy Việt Nam làm ví dụ chống dịch điển hình mà các quốc gia trên thế giới cần học tập

Sáng 4/8, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 652. Liên quan đến làn sóng virus mới tại Việt Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác đã buộc phải triển khai các biện pháp cách ly xã hội, đồng thời hợp lực truy vết, xét nghiệm trên diện rộng để nhanh chóng tìm ra nguồn lây F0 và dập dịch.

Trước tinh thần dập dịch quyết liệt và triệt để của Việt Nam, vào hôm thứ Hai (3/8), Tiến sĩ Maria Van Kerkhove (Tổ chức Y tế Thế giới) đã lấy Việt Nam làm ví dụ về quốc gia đang áp dụng các công cụ y tế công và biện pháp chống dịch hiệu quả có thể giúp kiểm soát đại dịch này.

Tiến sĩ cho biết: "Việt Nam có nhiều kinh nghiệm đối phó với các đại dich truyền nhiễm, và những gì họ đang làm là áp dụng các công cụ y tế công và các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ. Họ đang hành động cực kỳ nhanh chóng và toàn diện, và một lần nữa, họ có cả một hệ thống luôn sẵn sàng để kiểm soát làn sóng virus mới này".

"Họ không chỉ làm một việc – họ đang làm tất cả những gì có thể", Tiến sĩ Maria Van Kerkhove tiếp tục. "Việt Nam đang kết hợp nhiều biện pháp chống dịch lại với nhau, từ việc tìm kiếm, theo dõi lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân mắc Covid-19, cho đến việc áp dụng các biện pháp y tế công, xét nghiệm, giãn cách xã hội. Và đó là những gì mà mọi quốc gia khác trên thế giới nên học tập."

Cũng vào thứ Hai, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã ví virus corona như là một sự kết hợp của 2 điều nguy hiểm: nó lây lan rất nhanh và đồng thời, nó là một kẻ giết người. Tiến sĩ Tedros cũng cho biết tác động của đại dịch Covid-19 lên thế giới sẽ còn hiện diện trong nhiều thập kỷ tới.

Thư Thư

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm