Lãnh đạo TP Thuận An sẽ trả lại nửa tỉ đồng đã xin của doanh nghiệp để đón Tết 'vui tươi'

11/01/2022 15:34 PM | Kinh doanh

Lãnh đạo TP Thuận An khẳng định văn bản ‘xin’ tiền doanh nghiệp lan truyền trên mạng xã hội là có thật, đơn vị này đã nhận tiền và sẽ tổ chức trao trả lại.

Chiều 11/1, Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) Nguyễn Thanh Tâm cho Tiền Phong hay, địa phương đã họp và làm rõ nội dung liên quan văn bản gửi doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ kinh phí dịp Tết.

Theo lãnh đạo TP Thuận An, để đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng chống dịch, có những khoản chi phí vượt định mức cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị.

 Lãnh đạo TP Thuận An sẽ trả lại nửa tỉ đồng đã xin của doanh nghiệp để đón Tết vui tươi  - Ảnh 1.

Văn bản lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi nắm được thông tin về khó khăn của địa phương, phía Công ty L.P đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND để hỗ trợ. “Mặc dù tự nguyện nhưng phía doanh nghiệp nói địa phương làm văn bản để có căn cứ báo cáo ban giám đốc, đó là lý do có văn bản trên”.

Theo ông Tâm, UBND TP Thuận An không có chủ trương về việc gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, do Chánh văn phòng chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vấn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên mới có văn bản nêu trên.

Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết thêm, đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. Về việc hỗ trợ của doanh nghiệp , TP Thuận An đã chỉ đạo Văn phòng lập tức trả lại cho doanh nghiệp.

Trước đó Tiền Phong đưa tin, sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền một văn bản có dấu đỏ do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP Thuận An (Bình Dương) ký gửi doanh nghiệp "xin" tiền đón Tết.

Nội dung văn bản ghi, đề nghị doanh nghiệp "hỗ trợ" tiền để "giúp đơn vị hoàn thành công việc cần thiết" và "tập thể văn phòng HĐND-UBND đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ".

Trong văn bản này, chỉ gửi đích danh một doanh nghiệp nhưng xin đến 500 triệu đồng khiến dư luận bức xúc.

Hương Chi

Cùng chuyên mục
XEM