Lãnh đạo Facebook: Lần nào Việt Nam cũng làm tôi bất ngờ!

11/06/2020 10:57 AM | Thời sự

"Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực", TS. Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á của Facebook nói.

Bộ KHĐT cùng Facebook thực hiện chương trình "Tự hào Việt Nam" và ra mắt video clip Bao la Việt Nam nhằm góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia về một "Việt Nam - Điểm đến an toàn" sau đại dịch COVID-19.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á cho biết: "Lần nào đất nước này cũng làm tôi bất ngờ trước sức sống, sự năng động cũng như những nét hấp dẫn của riêng mình: từ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ cho tới những thành phố, thị trấn lịch sử tới những món ăn tuyệt ngon. Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực".

Ông Rafael Frankel là người đã có gần 20 năm làm việc ở Đông Nam Á, cả với tư cách là nhà báo và trên cương vị hiện tại ở Facebook.

Tương tự thế giới, nhiều ngành nghề, doanh nghiệp Việt đã bị tác động bởi Covid-19, theo ông Rafael Frankel. Tuy nhiên, khi mô tả việc vươn dậy sau đại dịch, thiết lập tình trạng bình thường mới ở Việt Nam, ông dùng từ: Tiến lên.

Ông cho rằng Việt Nam đã tiến xa hơn nhiều quốc gia trong việc gỡ bỏ các hạn chế và điều đó đã cho phép Việt Nam triển khai chiến dịch du lịch quốc gia nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế. "Các bạn đã đi trước một bước", ông nói.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ không chỉ hồi phục từ COVID-19 mà còn áp dụng các bài học mà chúng ta đã rút ra được trong năm vừa qua để đạt được những tiến bộ kinh tế thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa", ông nhấn mạnh,

The đó, trong khuôn khổ chiến dịch "Facebook vì Việt Nam", lãnh đạo Facebook cho hay sẵn sàng góp phần vào nỗ lực đó bằng cách hợp tác với Bộ KHĐT trong một loạt các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, bắt đầu với ngành du lịch và bằng video âm nhạc "Bao la Việt Nam".

"Nằm rất cao trong danh sách các quốc gia mà tôi sẽ đến thăm sau khi quy định hạn chế đi lại được nới lỏng chính là Việt Nam. Tôi mong lại được khám phá những nét quyến rũ và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước các bạn", ông nói thêm.

T.Công

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm