Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

07/03/2018 02:23 PM | Thời sự

Nếu như giá hoa tươi tăng vọt dịp Tết Nguyên đán 2018 thì đến cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, người dân trồng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) vẫn "ngán ngẩm" khi giá hoa tươi không khác biệt quá nhiều so với ngày thường.

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3
Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 1.

Thời điểm này mọi năm, làng hoa Tây Tựu nườm nượp người dân thu hoạch hoa chuẩn bị cho dịp 8/3, tuy nhiên năm nay không khí thu hoạch ở đây khá trầm lắng.

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 2.

Bên cạnh trồng hoa hồng truyền thống, làng hoa Tây Tựu trồng thêm nhiều loại hoa mới như violet, hoa thược dược, hoa cúc Nhật…

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 3.

 

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 4.

Gia đình có vài sào ruộng trồng hoa hồng thơm, cô Nguyễn Thủy (56 tuổi, làng hoa Tây Tựu) cho biết: "Ngày bình thường bán 1.000 đồng/ 2 bông còn dịp 8/3 bán được giá 2.000 đồng/bông. Dịp này, giá hoa ở Tây Tựu chỉ tăng nhẹ do thời tiết nồm ẩm khiến hoa bung nở nhiều, không được giá".

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 5.

Là một trong những loại hồng cổ tại Tây Tựu, ruộng hoa hồng son cổ đang được thu hoạch chuẩn bị xuất bán dịp này. Tuy nhiên, theo người trồng hoa cho biết, hoa hồng này trồng không được năng suất, nhưng giá vẫn không có sự khác biệt so với hoa hồng khác. Dù hoa khan hiếm, nhưng giá không tăng nhiều so với ngày thường, 40.000 đồng/10 bông.

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 6.

 

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 7.

Hoa ly rớt giá kéo theo các loại hoa khác cũng không "ngóc đầu" lên được.

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 8.

 

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 9.

Thu hoạch hoa chuẩn bị bán ra thị trường ngày 8.3.

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 10.

Chị Thu (39 tuổi, Tây Tựu) có thâm niên trong nghề trồng hoa chia sẻ: "Với bó hoa cúc Nhật này trong Tết bán 200.000/bó thì hiện nay chỉ bán được 50.000/bó. Thời tiết ấm thế này hoa nở nhiều thị trường không tiêu thụ hết được".

Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 11.

 

Theo Nguyễn Nhung

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm