Làn sóng COVID-19 thứ ba trở lại càn quét châu Âu, nhiều nước chuẩn bị phong tỏa

15/03/2021 08:26 AM | Thời sự

Nhiều nước châu Âu chuẩn bị áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm đối phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ ba.

Làn sóng COVID-19 thứ ba trở lại càn quét châu Âu, nhiều nước chuẩn bị phong tỏa

Tỷ lệ lây nhiễm ở châu Âu hiện đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 2, chủ yếu là do sự lây lan nhanh chóng của các biến chủng COVID-19 mới.

Tại Ý, hơn 27.000 trường hợp mắc mới và 380 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong ngày 12/3.

Thủ tướng Mario Draghi cho biết: “Hơn một năm trải qua cuộc khủng hoảng sức khỏe, chúng ta lại phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm mới. Những gì đã xảy ra vào mùa xuân năm ngoái thật khó quên, và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để ngăn điều đó xảy ra lần nữa. "

Từ thứ Hai, phần lớn lãnh thổ nước Ý sẽ bị phong tỏa nghiêm ngặt và người dân chỉ được ra ngoài khi có nhu cầu thiết yếu. Hầu hết các cửa, quán bar và nhà hàng cũng sẽ bị đóng cửa.

Tại Pháp, tình trạng tồi tệ tương tự cũng được ghi nhận. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran miêu tả tình hình ở thủ đô Paris khá căng thẳng và đáng lo ngại. Ông cho biết: "Cứ 12 phút mỗi ngày lại có một người Paris được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.”

Tổng thống Macron đã áp đặt lệnh giới nghiêm và các hạn chế xã hội khác ở một số khu vực, Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế đã thúc giục ông Macron nhanh chóng đóng cửa biên giới.

Đức hôm 13/3 có thêm 12.674 ca nhiễm COVID-19, cao hơn số liệu của tuần trước 3.117 trường hợp. Một quan chức y tế hàng đầu đã thừa nhận nước Đức chuẩn bị đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 lần ba.

Điều tương tự đang xảy ra tại Ba Lan, nơi có thêm 17.260 bệnh nhân COVID-19 chỉ trong ngày 10/3. Đây là số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ tháng 11/2020. Chính phủ Ba Lan cũng cho biết các biện pháp hạn chế sẽ sớm được công bố trong tuần này.

Ngoài ra, cả HungaryCộng hòa Séc đều ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 tăng nhanh . Các quan chức y tế nước này cũng cảnh báo tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Theo thống kê của  Worldometers, tính đến ngày 14/3, thế giới có tổng cộng hơn 120,1 triệu ca mắc và 2,6 triệu ca tử vong vì COVID-19.

Theo The Guardian

Trần Thùy Dương

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm